Vận động tiểu thương đồng thuận chuyển chợ Hải Hà cũ

Ngày 16/1, mặc dù quyết định di chuyển, chấm dứt hoạt động tại chợ trung tâm Hải Hà cũ (ở phố Trần Bình Trọng, thị trấn Quảng Hà, Hải Hà, Quảng Ninh) đã có hiệu lực nhưng các hoạt động tại chợ vẫn diễn ra.

Lực lượng chức năng tiến hành thu dọn bàn thờ do các hộ tiểu thương lập ra.


Một số tiểu thương còn có hành vi lập bàn thờ trong khi một số khác còn đưa con em đang là học sinh tiểu học, THCS và người già đến ngồi chặn tại các cửa vào chợ trung tâm Hải Hà cũ. Theo quan sát của phóng viên, tại các cửa ra vào chợ trung tâm Hải Hà cũ có 5 - 6 học sinh cùng các cụ già ngồi chặn trước cửa.

Qua thống kê sơ bộ, đến hết ngày 15/1, tại 6 trường tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Hải Hà đã có 30 đơn xin nghỉ học và 13 học sinh nghỉ học mặc dù không được nhà trường đồng ý. Cá biệt, trong sáng 16/1, tại 2 trường tiểu học Quảng Chính 1 và Quảng Minh, một số phụ huynh học sinh đã tự ý xông vào trường đưa con em mình về.

Trước thực trạng này, các lực lượng chức năng của huyện Hải Hà đang tăng cường vận động các tiểu thương đồng thuận, chuyển đến kinh doanh ở địa điểm mới.

Lực lượng chức năng đi tuyên truyền vận động các hộ tiểu thương chuyển đến chợ mới.


Trước đó, ngày 15/1, chợ Hải Hà cũ đã chính thức chấm dứt hoạt động theo quết định ngày 31/12/2014 của UBND huyện Hải Hà. Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà cho biết: Các hộ kinh doanh tại chợ trung tâm Hải Hà cũ (phố Trần Bình Trọng, thị trấn Quảng Hà) phải chuyển hết hàng hóa ra khỏi chợ trong thời gian 7 ngày, bắt đầu từ ngày 15/1 đến hết ngày 22/1.

Các tiểu thương có thể lựa chọn chuyển đến kinh doanh tại chợ Quảng Trung, chợ trung tâm Hải Hà mới (phố Hoàng Hoa Thám, thị trấn Quảng Hà) hoặc tự lựa chọn địa điểm kinh doanh khác. Nếu các tiểu thương không di chuyển hết hàng hóa ra khỏi chợ trung tâm Hải Hà cũ để xây dựng công viên cây xanh theo quy định, lực lượng chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế. Thời gian thực hiện cưỡng chế từ ngày 23 - 31/1.

Lực lượng chức năng giúp hộ tiểu thương đồng tình với việc chuyển chợ di chuyển đồ đến chợ mới.


Liên quan đến vụ việc này, ngày 19/6/2014, UBND Hải Hà đã có quyết định di chuyển chợ Hải Hà cũ sang chợ Hải Hà mới nhưng một số hộ tiểu thương đã có những hành động chống đối nên việc chuyển chợ phải tạm dừng.


Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản