Quảng Ngãi: Kịp thời cứu 2 thanh niên bị nước lũ cuốn trôi

Ngày 12/9, anh Lê Khánh Hòa, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi cho biết anh cùng một thành viên trong Đội thanh niên xung kích xã vừa cứu sống được 2 thanh niên bị nước lũ cuốn trôi khi trên đường đi làm về.

Hai bị nạn là Võ Tấn Hùng (sinh năm 2003) và Huỳnh Tấn Thảo (sinh năm 1998), đều trú tại thôn Thạch Nội, xã Tịnh Trà.

Khoảng 18 giờ 15 phút ngày 11/9, khi 2 thanh niên này chạy xe ngang qua khu vực cầu Gò Viên, thôn Thạch Nội, bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi. Rất may, có một người biết bơi nên dìu người còn lại bám vào cây bạch đàn giữa đồng.

Nhận được tin báo của người dân, anh Hòa và một người nữa trong Đội thanh niên xung kích chuẩn bị áo phao, vật dụng để sẵn sàng ứng cứu. “Ban đầu, tôi cứ tưởng ai đó đùa nhưng khi đến nơi phát hiện sự việc tôi đã không thể chần chừ được, quyết định lao ra cứu người vì thời gian từ lúc họ bị cuốn trôi đến thời điểm tôi tới hơn 1 tiếng đồng hồ”, Bí thư Đoàn xã Tịnh Trà cho biết.

Khi tiếp cận, anh Hòa phát hiện 1 thanh niên đã bị tê cóng vì lạnh, toàn thân run rẩy. Lúc đó, anh và đồng đội nhanh trí trấn an, động viên họ phải hết sức bình tĩnh vì sợ trong lúc di chuyển vào bờ nếu hoảng loạn sẽ rất dễ xảy ra sự cố đáng tiếc.

Hai thanh niên đã được đưa về trụ sở UBND xã. Hiện sức khỏe cả hai đã ổn định.

Lê Phước Vĩnh Trọng (TTXVN)
Bình Phước: Cháu bé mất tích nghi do nước lũ cuốn trôi đã được tìm thấy an toàn
Bình Phước: Cháu bé mất tích nghi do nước lũ cuốn trôi đã được tìm thấy an toàn

Ngày 4/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã trực tiếp đến xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng chỉ đạo công tác tìm kiếm một cháu bé được bố mẹ báo là bị nước lũ cuốn trôi vào chiều 3/9.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN