Bình Phước: Cháu bé mất tích nghi do nước lũ cuốn trôi đã được tìm thấy an toàn

Ngày 4/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã trực tiếp đến xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng chỉ đạo công tác tìm kiếm một cháu bé được bố mẹ báo là bị nước lũ cuốn trôi vào chiều 3/9.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đến hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm (người bế cháu bé). Ảnh: TTXVN phát

Thiếu tá Phạm Ngọc Tuân – Trưởng Công an xã Phú Sơn, cho biết khoảng 16 giờ 45 phút chiều 3/9, Công an xã nhận được điện thoại cấp báo của anh Thạch Sol (32 tuổi) và chị Ngô Thị Út (40 tuổi, cùng có hộ khẩu thường trú huyện Trà Ôn, tỉnh Vinh Long; cư trú tại thôn Sơn Quý, xã Phú Sơn, huyện Bù Đăng) về việc con trai là cháu Thạch Lâm Tùng (sinh ngày 18/10/2018) có thể đã bị nước lũ cuốn trôi từ hướng cầu Bà Lan trên sông Lấp đoạn thuộc địa phận thôn Sơn Quý, xã Phú Sơn về hướng xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng.

Tối cùng ngày, Công an xã Phú Sơn cũng đã phát văn bản thông báo “Tìm người bị mất tích do lũ cuốn trôi”.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu nạn cứu hộ huyện Bù Đăng cùng nhiều đơn vị phối hợp gồm quân đội, công an, dân quân và người dân tổ chức tìm kiếm.

Ngày 4/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy cháu Thạch Lâm Tùng trong một khu rừng cao su ven sông. Như vậy, sau gần 1 ngày bị lạc, cháu bé đã được tìm thấy an toàn và trao về cho gia đình. 

Trước đó, ngày 3/9 trên địa bàn huyện Bù Đăng xảy ra mưa lớn, nước từ thượng nguồn sông Lấp đổ về khiến một số nơi bị ngập úng. Ông Thạch Sol cho biết, chiều 3/9 cháu Tùng chơi gần khu vực cầu Bà Lan, sau đó gia đình và hàng xóm đi tìm nhưng không thấy cháu nên báo cho công an xã.

Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Bình Phước xảy ra mưa lớn, nước từ thượng nguồn đổ về các sông, suối tại một số địa phương thuộc huyện Bù Đăng và thành phố Đồng Xoài lớn, gây gập lụt, có những khu vực ngập sâu 2 m; một số người dân buộc phải di dời khỏi nhà để bảo đảm an toàn.

Sỹ Tuyên (TTXVN)
Một người đi rừng bị nước lũ cuốn trôi mất tích
Một người đi rừng bị nước lũ cuốn trôi mất tích

Ngày 30/11, theo báo cáo nhanh số 96 của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Khánh Hòa, một người dân tại huyện Vạn Ninh bị mất tích do mưa lũ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN