Quảng Ngãi: Đường dân sinh xuống cấp nghiêm trọng

Dù mới được đổ cấp phối để thuận lợi cho người dân đi lại, nhưng tuyến đường liên xã ĐH10 ở xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân nơi đây bức xúc.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ gặp khó khi qua lại trên đoạn đường này. 

Tuyến đường ĐH10 là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông giữa khu Đông Bắc huyện Bình Sơn với thành phố Quảng Ngãi. Đoạn đường qua xã Bình Tân Phú có chiều dài hơn 8km, nhưng hiện có hơn 3km hư hỏng nặng, mặt đường gồ ghề, xuất hiện dày đặc ổ gà, ổ voi khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Bà Phạm Thị Hà (thôn Nhơn Hòa 1, xã Bình Tân Phú) cho hay, nhà bà ở cạnh đường ĐH10 nên chứng kiến nhiều trường hợp người điều khiển xe gắn máy bị sụp “ổ voi” ngã trầy xước tay, chân khi đi qua đoạn đường này. Đặc biệt là ban đêm không có điện đường nên càng có nhiều vụ tai nạn xảy ra.

Chú thích ảnh
Mặt đường ĐH10 bong tróc, gồ ghề gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Theo nhiều người dân sinh sống tại xã Bình Tân Phú, tuyến đường ĐH10 bị hư hỏng, xuống cấp từ năm 2018, chính quyền địa phương đã nhiều lần vá đường, nhưng cứ sau mỗi mùa mưa thì mặt đường xuất hiện nhiều “ao” nước và trở thành cái bẫy cho người tham gia giao thông. Ông Nguyễn Văn Toàn (thôn Nhơn Hòa 1) cho biết: “Những hố sâu này, khi mưa thì đầy nước, còn lúc trời nắng là bụi bay mịt mù. Gia đình tôi phải dùng màng che chắn và tưới nước mặt đường thường xuyên nhưng cũng không hạn chế được bụi bay vào nhà”.

Mỗi ngày đoạn đường này có rất nhiều phương tiện giao thông trọng tải lớn qua lại, đặc biệt là xe chở đất đá. “Sau mỗi đợt mưa đường này càng hư hỏng nặng là do xe chở đất, đá hoạt động liên tục. Bà con đề nghị chính quyền sớm làm lại hoặc hạn chế xe tải lớn. Bà con sinh sống hai bên tuyến đường đã tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải lớn hoạt động thì cơ quan chức năng và các doanh nghiệp cũng cần có giải pháp giảm nỗi khổ của dân”, bà Nguyễn Thị Liên (thôn Diên Lộc, xã Bình Tân Phú) nói.

Chú thích ảnh
Mặt đường ĐH10 bong tróc, gồ ghề gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông. 

Về vấn đề này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Tân Phú Nguyễn Minh Hoàng cho biết: Năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Bình Sơn đã đầu tư gần 15 tỷ đồng xây dựng mới hơn 4km tuyến đường ĐH10, còn lại hơn 3km do chưa có kinh phí nên chưa thể làm lại. Trước Tết Nguyên đán Quý Mão, Ủy ban nhân dân huyện đã bố trí 130 triệu đồng đổ cấp phối tại đoạn đường ĐH10 chưa được đầu tư làm mới nhằm tạo thuận lợi cho các phương tiện giao thông. Tuy nhiên, do đợt này địa bàn Quảng Ngãi liên tục có mưa nên mặt đường xuống cấp, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Ủy ban nhân dân xã đã có kiến nghị gửi Ủy ban nhân dân huyện đề nghị sớm bố trí kinh phí để làm lại đoạn đường này, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp có phương tiện vận chuyển đất đá chạy qua đây phải chở đúng trọng tải quy định.

Đinh Hương (TTXVN)
Người dân Quảng Ngãi khổ sở vì đập ngăn mặn hư hỏng, xuống cấp
Người dân Quảng Ngãi khổ sở vì đập ngăn mặn hư hỏng, xuống cấp

Sau hơn 20 năm đưa vào sử dụng, đập ngăn mặn Hiền Lương nằm trên sông Phước Giang, thuộc hai xã Nghĩa Hà (thành phố Quảng Ngãi) và Nghĩa Hòa (huyện Tư Nghĩa), tỉnh Quảng Ngãi đã bị xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống dân sinh của người dân địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN