Phú Yên hỗ trợ 72 tỷ đồng cho ngư dân khai thác xa bờ

UBND tỉnh Phú Yên vừa quyết định phê duyệt hỗ trợ đợt 3 năm 2014 với kinh phí hơn 33 tỷ đồng cho ngư dân khai thác vùng biển xa bờ.

Số kinh phí trên hỗ trợ cho 417 tàu cá của ngư dân có công suất từ 90 mã lực trở lên được UBND tỉnh phê duyệt cho đăng ký khai thác vùng biển xa.

Vận chuyển cá ngừ đại dương lên bờ tại bến cá Phường 6, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Ảnh: Thế Lập - TTXVN


Những tàu cá này đã thực hiện 622 chuyến biển, tỉnh hỗ trợ các khoản bảo hiểm tai nạn thuyền viên, bảo hiểm thân tàu và chi phí nhiên liệu.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Yên hỗ trợ gần 72,3 tỷ đồng cho ngư dân thực hiện 1.370 chuyến biển với nghề lưới vây, nghề câu, chủ yếu là câu cá ngừ đại dương ở vùng biển thuộc khu vực quần đảo Trường Sa.

Nhờ nguồn kinh phí hỗ trợ trên, ngư dân Phú Yên đóng mới 28 tàu cá công suất từ 90 mã lực đến 420 mã lực. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Yên đã khai thác 35.400 tấn hải sản, trong đó gần 3.430 tấn cá ngừ đại dương.


Thế Lập
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho ngư dân nghèo
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho ngư dân nghèo

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và nhà tài trợ Công ty cổ phần thương mại bia Hà Nội tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 800 lượt ngư dân nghèo của xã Bình Chánh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN