Phú Yên: Hai thanh niên tử vong do đuối nước khi đi chơi

Ngày 31/7, ông Phan Trần Vạn Huy, Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) cho biết, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể hai nạn nhân bị đuối nước cho gia đình an táng; đồng thời tiếp tục điều tra, xác minh nguyên nhân của vụ đuối nước này.

Trước đó, vào khoảng 16 giờ ngày 30/7, trong quá trình chụp hình tại khu vực bờ đá và vực suối của khu vui chơi đập Bình Nin (thôn Bình Thạnh, xã Xuân Bình thị xã Sông Cầu), anh H.V.T (sinh năm 2002, trú thôn Bầu Zút, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, Gia Lai) bất ngờ bị trượt chân ngã xuống vực suối.

Thấy vậy, hai người bạn đi chơi cùng với H.V.T là N.V.C (sinh năm 2002, trú thôn Bình Thạnh, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) và N.H.C (sinh năm 2002, trú thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) nhảy xuống cứu.

Ngay lúc đó, người dân địa phương cũng kịp thời cứu giúp các thanh niên. Tuy nhiên, hai thanh niên là H.V.T và N.H.C đã bị đuối nước và tử vong, riêng anh N.V.C được cứu sống.

Sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, các cơ quan chức năng của thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể cho hai gia đình an táng.

Hiện nay tỉnh Phú Yên đang là cao điểm du lịch mùa hè. Du khách thường đến các khu vực gần biển, thác nước, bờ suối... để vui chơi. Tại đây, khách du lịch cần chú ý các biển báo nguy hiểm và có biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xuân Triệu (TTXVN)
Quảng Trị: Ba học sinh đuối nước thương tâm chỉ trong một ngày
Quảng Trị: Ba học sinh đuối nước thương tâm chỉ trong một ngày

Sáng 30/7, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra hai vụ tai nạn khiến 3 học sinh đuối nước thương tâm chỉ trong một ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN