Trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh cứu người bị đuối nước

Chiều 15/7, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Phùng Tố Linh đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phạm Ngọc Hoàng Long, Chi đoàn lớp 11A1, Trường Trung học Phổ thông Yên Định 3 (huyện Yên Định) vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Phùng Tố Linh trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Phạm Ngọc Hoàng Long, lớp 11A1, trường THPT Yên Định 3, huyện Yên Định. 

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 8/7/2022, em Nguyễn Hào Phong cùng ông nội đi tắm tại kênh Cửa Đạt (huyện Yên Định), không may 2 ông cháu bị đuối nước. Lúc đó, em Phạm Ngọc Hoàng Long đi qua thấy hai ông cháu đang chới với giữa dòng nước đã không ngại nguy hiểm nhảy xuống nước và kịp thời cứu em Nguyễn Hào Phong.

Sau khi đưa em nhỏ lên bờ, Long tiếp tục quay lại lặn tìm kiếm ông nội của em Phong nhưng không thấy, em đã hô hoán người dân ra hỗ trợ, nhưng khi tìm được thì ông nội của em Nguyễn Hào Phong đã tử vong.

Hành động dũng cảm cứu người của em Phạm Ngọc Hoàng Long là tấm gương điển hình về người tốt, việc tốt, lan tỏa hình ảnh đẹp về lớp đoàn viên chăm ngoan, học tốt, có lối sống nghĩa tình, biết quan tâm đến gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Đây cũng là hành động ý nghĩa thực hiện cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" do Trung ương Đoàn triển khai, phát động.

Chú thích ảnh
Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hóa tặng Bằng khen cho em Phạm Ngọc Hoàng Long. 

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cũng tặng Bằng khen cho em Phạm Ngọc Hoàng Long vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước và phần thưởng trị giá 1 triệu đồng.

Tin, ảnh: Hoa Mai (TTXVN)
Truy tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh cứu người khỏi đuối nước
Truy tặng Huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh cứu người khỏi đuối nước

Chiều 8/7, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Vĩnh Long phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương đến viếng và truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Đoàn Minh Quân, học sinh lớp 5/1, Trường Tiểu học Tân An Thạnh A, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long, đã dũng cảm hy sinh cứu người khỏi đuối nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN