Trao tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh cứu bạn đuối nước

Thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, chiều 29/6, Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Nguyễn Anh Duy (lớp 7, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ, xã Biển Hồ, thành phố Pleiku).

Chú thích ảnh
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Gia Lai đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Trần Nguyễn Anh Duy, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Cừ, xã Biển Hồ, thành phố Pleiku.

Em Trần Nguyễn Anh Duy là tấm gương dũng cảm cứu 2 bạn học sinh bị đuối nước vào chiều 3/6. Trong khi đi thả diều tại bãi đất trống thuộc thôn 4 (xã Biển Hồ), thấy 4 bạn học sinh cùng trường ngã xuống hồ và bị đuối nước, Duy đã quên mình nhảy xuống nước, kịp thời cứu được hai bạn Hoàng Kiều Thùy và Lương Thị Yến Nhi. Người dân gần đó cũng đã đến cứu 2 em còn lại, nhưng không may mắn, 2 em đó đã tử vong.

Phát biểu tại buổi trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho em Duy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Gia Lai Đỗ Duy Nam biểu dương tinh thần dũng cảm, không quản ngại nguy hiểm để cứu người bị nạn của em Trần Nguyễn Anh Duy. Hành động dũng cảm của em Duy đã góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích trong thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn, cần được biểu dương và lan tỏa. 

Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là danh hiệu cao quý tặng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong tình huống cấp bách.

Tin, ảnh: Hồng Điệp (TTXVN)
Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước
Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Chiều 7/6, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà đã đến thăm hỏi, trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và bằng khen cho Cao Anh Vũ, học sinh lớp 10A1 Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm đã dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ đuối nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN