Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh cứu 2 em nhỏ đuối nước

Chiều 7/6, thừa ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà đã đến thăm hỏi, trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và bằng khen cho Cao Anh Vũ, học sinh lớp 10A1 Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm đã dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ đuối nước.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình Lê Thị Ngọc Hà trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” và bằng khen cho em Cao Anh Vũ. Ảnh: TTXVN phát

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Thị Ngọc Hà biểu dương tinh thần dũng cảm không quản nguy hiểm để cứu người bị nạn của Cao Anh Vũ; đồng thời nhấn mạnh hành động của Vũ góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích trong tầng lớp thanh, thiếu nhi.

Trước đó, vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 1/6, tại khu vực sông Gianh đoạn qua thôn Thuận Hòa, xã Liên Trường, anh Phạm Văn D. (sinh năm 1982) cùng với hai cháu là Đinh T.K. và Phạm Thị B.T. (học sinh lớp 6), trú tại thôn Đông Phúc, xã Liên Trường đi tắm sông. Trong lúc tắm, hai em K. và T. không may bị trượt chân xuống vũng nước sâu và bị đuối nước. Anh D. đã lao tới cố gắng cứu các cháu của mình.

Chú thích ảnh
Em Cao Anh Vũ xứng đáng là tấm gương sáng được tuyên dương, khen thương và lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích trong tầng lớp thanh thiếu nhi. Ảnh: TTXVN phát

Cùng lúc đó, em Cao Anh Vũ đang cào nghêu ở gần khu vực xảy ra sự việc đã không quản nguy hiểm nhanh chóng lao mình ra dòng nước sâu để cứu và đưa được em K. vào bờ an toàn. Tiếp đó, khi phát hiện em T. đã rơi vào tình trạng chìm xuống nước, mặc dù đã thấm mệt nhưng Vũ vẫn tiếp tục lao ra sông cứu T. và đưa vào bờ, tiến hành sơ cứu, hô hấp nhân tạo, cứu sống người bị nạn.

Võ Dung (TTXVN)
Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên cứu 3 người bị đuối nước
Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên cứu 3 người bị đuối nước

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm biển ở xã Phú Thuận, huyện Phú Vang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN