Phóng viên báo Tin tức giành giải Ba, Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn

Chiều 18/6 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn đã trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 5 giải nhì, 7 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm tiêu biểu nhất thuộc ba thể loại: Ảnh báo chí; phóng sự, phỏng vấn, bài viết viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; giới thiệu gương cán bộ Đoàn tiêu biểu, gương điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu.

Chú thích ảnh
Trung ương Đoàn trao giải nhất cho các tác giả đoạt giải. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.

Cụ thể, 3 giải nhất thuộc về loạt bài "Chuyện tử tế" của báo Tiền Phong (nhóm tác giả: Xuân Tùng, Uyên Phương, Lê Giang Thanh) với thể loại gương người tốt, việc tốt trong thanh thiếu nhi; loạt bài "Đừng là người trẻ thiếu hiểu biết về pháp luật" của báo Thanh Niên (nhóm tác giả: Nữ Vương, Thúy Hằng, Hà Ánh) thuộc thể loại phóng sự, phỏng vấn, bài viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tác phẩm ảnh "Sức trẻ tình nguyện" của báo Nhân Dân (tác giả Nguyễn Đăng Khoa).

Phóng viên Lê Mạnh Linh của báo Tin tức vinh dự giành giải Ba thể loại Ảnh báo chí cho tác phẩm: "Đoàn Thanh niên TTXVN hướng đến vùng biên giới, biển đảo quê hương".

Chú thích ảnh
Tác phẩm của phóng viên ảnh Lê Mạnh Linh đoạt giải.

Năm nay, ban tổ chức nhận được 648 tác phẩm (tăng 23% so với năm 2018).

Giải thưởng nhằm khuyến khích những người làm báo có nhiều bài viết hay về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, giới trẻ; tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã hội đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ. Đồng thời, có những đề xuất góp phần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Hoàng Dương/Báo Tin tức

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản