Lan truyền sức trẻ Mùa Hè Xanh 2017

Hòa chung không khí sôi động của chiến dịch Mùa Hè Xanh trong cả nước, lực lượng thanh niên tình nguyện Kon Tum đã đóng góp những công trình thiết thực, việc làm ý nghĩa cho bà con trên địa bàn tỉnh.

Các chiến sỹ thanh niên tình nguyện tỉnh Kon Tum cùng bà con xây dựng đường giao thông nông thôn.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Kon Tum chung tay xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum đã triển khai đồng loạt nhiều hoạt động tại tất cả các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh, trọng điểm là ở 7 xã của 5 huyện: Ia H’Drai, Tu Mơ Rông, Sa Thầy, Kon Plông và Kon Rẫy.

Trong thời gian một tháng, các đoàn viên thanh niên Kon Tum tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới; tổ chức các hoạt động nhằm nâng cao ý thức văn minh đô thị cho đoàn viên thanh niên và nhân dân; ôn tập văn hóa cho học sinh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; kết hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền về pháp luật; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao cho thanh thiếu nhi tại các địa phương.

Điển hình trong Chiến dịch Mùa Hè Xanh năm 2017, Ban Chỉ đạo hè huyện Kon Rẫy đã thu hút 1.740 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên tại huyện Kon Rẫy đã giúp bà con có 194 m đường bê tông mới, sửa chữa một cầu treo dân sinh; nạo vét 2,5 km kênh mương; xây dựng 6 điểm thu gom xử lý rác thải; tu sửa 1,5 km đường vào khu sản xuất; đào 40 hố thu gom rác thải, 28 hố vệ sinh; tu sửa, san lấp mặt bằng hơn 5 km đường liên thôn... Nhiều hoạt động tri ân “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ như tặng 67 suất quà và giúp đỡ 120 ngày công với tổng trị giá 28,8 triệu đồng; tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, thay mới 280 bó hoa dâng mộ liệt sỹ.

Các chiến sỹ, đoàn viên thanh niên còn đến từng nhà vận động bà con chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền để người dân thực hiện ăn chín, uống sôi, giữ gìn vệ sinh khuôn viên trong thôn, trong xã để phòng tránh dịch sốt xuất huyết.

Thanh niên tình nguyện tỉnh Kon Tum dạy học cho các em nhỏ dân tộc thiểu số vùng sâu vùng xa.

Huyện Sa Thầy là một trong những địa phương thực hiện tốt mục tiêu chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh năm nay. Tham gia tại xã Mô Rai chỉ với 35 cán bộ chiến sĩ, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Kon Tum đã triển khai các phần việc: xây dựng, sửa chữa 500m đường giao thông nông thôn; hỗ trợ xây dựng hai căn nhà nhân ái; làm mới 50 nhà vệ sinh; xây dựng hai sân bóng; đào mương thoát nước, dọn dẹp vệ sinh khu dân cư, làm chuồng bò cho bà con. Trên mặt trận nào, các chiến sỹ cũng nguyện làm hết sức mình để hướng đến phát triển cuộc sống cộng đồng.

Chiến dịch tình nguyện năm nay tại huyện Đăk Hà cũng rộn ràng với 38 sinh viên cố gắng vượt qua những khó khăn về thời tiết để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Với mục tiêu vừa góp sức xây dựng nông thôn mới, vừa sẻ chia với những khó khăn, vất vả của bà con, sinh viên tình nguyện nơi đây còn trao 1.200 bộ quần áo cho người dân trên địa bàn; tặng 10 suất quà cho các gia đình, đối tượng chính sách, 20 suất quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội và 45 suất quà cho các gia đình khó khăn. Ngoài ra, các tình nguyện viên còn hăng hái giúp 142 hộ dân đào hố rác; phát quang 2km đường liên thôn, giúp 45 hộ dân làm hàng rào.

Cùng với các hoạt động phát triển kinh tế cho bà con, các thanh niên tình nguyện còn tập trung mở lớp bổ túc văn hóa cho 100 học sinh trên địa bàn; trao 40 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Thanh niên tình nguyện tỉnh Kon Tum ủng hộ quần áo cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn

Trong đợt ra quân năm nay, tuổi trẻ thành phố Kon Tum  đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 lượt người dân, trao tặng 15 suất quà trị giá 200.000đ/suất cho các hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách. Mỗi người một tay tổ chức phát quang hơn 1 km bụi rậm; tranh thủ sửa hàng rào cho bà con; nạo vét 420m kênh mương; cắt tóc  và tổ chức sân chơi cho 180 thiếu nhi trên địa bàn thành phố.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Mùa Hè Xanh năm 2017 của tỉnh Kon Tum diễn ra từ ngày 15/7 - 15/8/2017, được triển khai trên địa bàn 7 xã đặc biệt khó khăn của 5 huyện trong tỉnh, với sự tham gia của 200 đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị: Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hôi Thành phố Hồ Chí Minh, các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Công an, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sư đoàn 10. Ngoài ra, 100 thanh niên tình nguyện của Thành Đoàn Kon Tum, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tham gia đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Hồng Điệp (TTXVN)
 60.000 thanh niên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017
60.000 thanh niên tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2017

Ngày 16/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, khoảng 60.000 thanh niên tình nguyện của Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 24 - năm 2017 đã chính thức ra quân đến các địa bàn, thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN