Nỗ lực 'giải khát' cho đồng bào tại địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Mường Khương

Nỗ lực 'giải khát' cho đồng bào tại địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Mường Khương

Những ngày qua, một số nơi như Tả Gia Khâu, Dìn Chin của huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, tình trạng thiếu nước vẫn khá trầm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Chính quyền địa phương đã có nhiều giải pháp tích cực giúp người dân giải quyết những khó khăn do thiếu nước sinh hoạt và sản xuất.

tin mới

 • Cảnh sát biển thăm, tặng quà Tết cho ngư dân nghèo

  Cảnh sát biển thăm, tặng quà Tết cho ngư dân nghèo

  Ngày 7/2, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi và các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Vũng Tàu.

 • Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo Tết cho người nghèo khu vực biên giới biển Sóc Trăng

  Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo Tết cho người nghèo khu vực biên giới biển Sóc Trăng

  Trong các ngày 27 - 28/1, tại các đồn Biên phòng thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đóng quân trên địa bàn khu vực biên giới biển của tỉnh đã tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về người nghèo khu vực biên giới biển.  

 • Ấm áp Ngày hội 'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản' ở Điện Biên

  Ấm áp Ngày hội 'Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản' ở Điện Biên

  Ngày 20/1, tại xã Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà (tỉnh Điện Biên), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình “Ngày hội Biên phòng toàn dân” và “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” năm 2024.

 • Hà Giang nỗ lực rà phá bom mìn, vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Hà Giang nỗ lực rà phá bom mìn, vì cuộc sống bình yên của nhân dân

  Tỉnh Hà Giang hiện còn khoảng 85 nghìn ha bị ô nhiễm bởi bom mìn, vật nổ. Riêng tuyến biên giới Việt – Trung còn trên 25 nghìn ha, trong đó có trên 9 nghìn ha bị ô nhiễm nặng. Thực hiện Dự án "Rà phá bom mìn, vật nổ phục vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Hà Giang (giai đoạn 2) của Bộ Tư lệnh Quân khu 2", 8 đơn vị với hơn 530 người đã và đang tích cực tìm kiếm, phát hiện, xử lý, thu gom bom, mìn, vật liệu nổ an toàn, nỗ lực trong thời gian sớm nhất làm sạch 1.500 ha đất bị ô nhiễm do bom, mìn để mang lại bình yên cho nhân dân vùng biên giới các xã Minh Tân (huyện Vị Xuyên), Tả Ván và Nghĩa Thuận (huyện Quản Bạ).

 • Nhiều hoạt động đồng hành cùng người dân khó khăn khu vực biên giới biển

  Nhiều hoạt động đồng hành cùng người dân khó khăn khu vực biên giới biển

  Ngày 27/6, tại huyện Trần Đề, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hoạt động truyền thông, phổ biến giáo dục pháp luật cho ngư dân; chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”.

 • Chắp cánh học sinh nghèo vùng biên

  Chắp cánh học sinh nghèo vùng biên

  Trong những năm qua, chương trình “Nâng bước em tới trường” đã lan tỏa yêu thương của những người lính quân hàm xanh đến các địa bàn biên giới tỉnh Sơn La.

 • Chương trình ‘Đồng hành cùng vùng khó’ của báo Tin tức đến với học sinh vùng biên giới Lai Châu

  Chương trình ‘Đồng hành cùng vùng khó’ của báo Tin tức đến với học sinh vùng biên giới Lai Châu

  Ngày 5/4, thực hiện chương trình "Đồng hành cùng vùng khó", báo Tin tức đã khởi công xây dựng các công trình bao gồm nhà ăn, bếp ăn, bể chứa nước sạch, nhà vệ sinh cho Điểm trường mầm non xã Mù Sang và Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học cơ sở (THCS) xã Dào San (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu), với tổng giá trị trên 300 triệu đồng, do Công ty cổ phần kinh doanh địa ốc Him Lam tài trợ.

 • 'Đồng hành cùng vùng khó' - Đem ‘tinh thần Tin tức’ nối dài những hành trình sẻ chia

  'Đồng hành cùng vùng khó' - Đem ‘tinh thần Tin tức’ nối dài những hành trình sẻ chia

  Những ngày tháng 9/2012, lũ ống quét từ thượng nguồn đổ về dải đất miền núi thường xuyên hứng chịu thiên tai Lang Chánh (Thanh Hóa). Thông tin về số người mất tích, bị thương, số nhà cửa bị cuốn trôi, tài sản, hoa màu chìm trong biển nước được cập nhật thôi thúc những “con người Tin tức” có chuyến lên đường đầu tiên tới với những mảnh đời còn khó khăn. Để rồi, cùng hành trình hơn một thập kỷ mải miết “Đồng hành cùng vùng khó”, báo Tin tức trở thành cầu nối của những tấm lòng thiện nguyện, “địa chỉ đỏ” cho những gửi gắm, sẻ chia.

 • Chung tay đồng hành cùng vùng khó

  Chung tay đồng hành cùng vùng khó

  Không chỉ đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, thời gian qua, bằng tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, đội ngũ doanh nghiệp tại Tuyên Quang đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, đóng góp thiết thực vào công tác an sinh xã hội nhất là ở vùng khó khăn. Qua đó, góp phần chia sẻ khó khăn, chung tay cùng các cấp, các ngành chăm lo, giúp người dân ổn định cuộc sống.

 • Ấm áp Điền Quang trong chương trình 'Đồng hành cùng vùng khó' của báo Tin tức

  Ấm áp Điền Quang trong chương trình 'Đồng hành cùng vùng khó' của báo Tin tức

  Trong những ngày cuối tháng 10, đoàn thiện nguyện của báo Tin tức (TTXVN) đã tiếp tục cuộc hành trình, đến thăm và tặng quà cho bà con dân tộc nghèo xã đặc biệt khó khăn Điền Quang, Bá Thước (Thanh Hóa). Hoạt động này nằm trong chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” năm 2020.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN