Tổ chức xe lưu động phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo vùng cao

Từ ngày 16-17/4, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức khám, phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt cho đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn của thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Chú thích ảnh
Các bác sỹ phẫu thuật mắt cho người dân vùng cao Yên Bái.

Trong hai ngày, các y, bác sỹ giàu kinh nghiệm về nhãn khoa của hai bệnh viện cùng xe mổ lưu động hiện đại tiến hành khám, phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt cho 70 người; trong đó, có 57 người được phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt, chủ yếu người dân tại hai huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải.

Năm 2019, Yên Bái là 1 trong 30 tỉnh của cả nước được các y, bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương phẫu thuật miễn phí đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco tại xe mổ lưu động. Đây là phương pháp mới giúp khôi phục thị lực cho các bệnh nhân có thị lực bị giảm do đục thủy tinh thể.

Chương trình là hoạt động thiết thực, giúp người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh có điều kiện phẫu thuật mắt ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí chữa bệnh, nâng cao sức khỏe và ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Đinh Thùy (TTXVN)
Bác sỹ Việt Nam mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo Campuchia
Bác sỹ Việt Nam mổ mắt miễn phí cho bệnh nhân nghèo Campuchia

Ngày 14/11, tại Bệnh viện Preah Ket Mealea, còn có tên gọi là Bệnh viện Quân y 179 của Quân đội Hoàng gia Campuchia, ở thủ đô Phnom Penh, Bệnh viện Quân y 175 và Bệnh viện Mắt TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khám, mổ mắt và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm bệnh nhân nghèo Campuchia. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN