Tổ chức xe lưu động phẫu thuật mắt miễn phí cho người nghèo vùng cao

Từ ngày 16-17/4, tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, Bệnh viện Mắt Trung ương phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái tổ chức khám, phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt cho đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn của thị xã Nghĩa Lộ, huyện Văn Chấn, Trạm Tấu và huyện Mù Cang Chải (Yên Bái).

Chú thích ảnh
Các bác sỹ phẫu thuật mắt cho người dân vùng cao Yên Bái.

Trong hai ngày, các y, bác sỹ giàu kinh nghiệm về nhãn khoa của hai bệnh viện cùng xe mổ lưu động hiện đại tiến hành khám, phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt cho 70 người; trong đó, có 57 người được phẫu thuật đục thủy tinh thể mắt, chủ yếu người dân tại hai huyện Trạm Tấu, Mù Cang Chải.

Năm 2019, Yên Bái là 1 trong 30 tỉnh của cả nước được các y, bác sỹ Bệnh viện Mắt Trung ương phẫu thuật miễn phí đục thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco tại xe mổ lưu động. Đây là phương pháp mới giúp khôi phục thị lực cho các bệnh nhân có thị lực bị giảm do đục thủy tinh thể.

Chương trình là hoạt động thiết thực, giúp người có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh có điều kiện phẫu thuật mắt ngay tại địa phương, góp phần giảm chi phí chữa bệnh, nâng cao sức khỏe và ổn định cuộc sống.

Tin, ảnh: Đinh Thùy (TTXVN)
Tin khác
Đọc nhiều nhất

Chính sách và cuộc sống

Đồng hành cùng vùng khó

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản