‘Bé đổi pin sạch, vì mùa hè xanh’

Từ ngày 24/6, tại Panasonic Risupia Việt Nam (Hà Nội), sẽ diễn ra chương trình “Bé đổi pin sạch, vì mùa hè xanh”. Chương trình nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, khuyến khích sử dụng năng lượng sạch, hướng tới một cuộc sống xanh cho các gia đình và các em nhỏ.

Tham gia chương trình, các em nhỏ có thể mang pin đã qua sử dụng đổi lấy pin kiềm Alkaline mới của Panasonic với hiệu suất vượt trội và độ an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, các hoạt động khoa học như lớp học thực nghiệm “Chế tạo pin khô”, thử nghiệm “Pin người” (pin sử dụng năng lượng cơ thể người)… sẽ giúp các em nhỏ tìm hiểu về cấu tạo của pin sinh thái hay cách xử lý pin an toàn sau khi sử dụng để nâng cao ý thức môi trường.

Trẻ em sẽ được tham gia tìm hiểu hoạt động chế tạo pin sinh thái của Panasonic.

Các em nhỏ còn có thể khám phá nhiều hoạt động trải nghiệm khác tại Khu vui chơi công nghệ cao miễn phí tại Panasonic Risupia Việt Nam.

Chương trình kéo dài đến hết tháng 8/2017.

Được biết, trước đó, Panasonic phối hợp với Tổng cục Môi trường đã tổ chức chương trình đổi pin sinh thái 2016, tại 4 tỉnh Yên Bái, Thanh Hóa, Quảng Nam và Hòa Bình, thu hồi pin cũ và đổi mới 12.500 pin sinh thái không chì, thủy ngân và cadmium, giúp người dân ở các tỉnh có cơ hội tiếp cận và sử dụng pin sinh thái trong cuộc sống hàng ngày.

Kiều Hà/ Báo Tin Tức
Biến “gió trời” thành nguồn năng lượng sạch
Biến “gió trời” thành nguồn năng lượng sạch

Việc nhà máy điện gió, còn gọi là phong điện Tuy Phong (Bình Thuận) đưa nguồn điện hòa vào mạng lưới điện quốc gia đã khẳng định sự thành công của việc biến “gió trời” thành nguồn năng lượng sạch. Đây cũng là dự án phong điện đầu tiên tại Việt Nam có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN