Ra quân Mùa hè xanh tại TP.HCM

Sáng ngày 10/7, lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh đã được tổ chức tại Công viên 23/9 (Quận 1, TP Hồ Chí Minh). Đây là chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh lần thứ 23 do Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp các đơn vị tổ chức.

Anh Phạm Hồng Sơn, chỉ huy chiến dịch tình nguyện lần này cho biết, với chủ đề Chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh góp sức xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, chiến dịch năm nay tiếp nhận ít nhất 100.000 lượt chiến sĩ, đóng góp 2.000.000 ngày công. Chiến dịch sẽ tập trung vào các nội dung chính như: Các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; các hoạt động tình nguyện “Uống nước nhớ nguồn”, hành động vì an sinh xã hội; các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới; các hoạt động tình nguyện giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng văn minh đô thị, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; các hoạt động đồng hành với thanh thiếu nhi trong lập thân, lập nghiệp và rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội; các hoạt động tình nguyện “Vì trẻ em”...

Chiến dịch năm nay tiếp nhận ít nhất 100.000 lượt chiến sĩ, đóng góp 2.000.000 ngày công.

 Năm nay, chiến dịch tình nguyện sẽ  hoạt động tại các bàn trọng điểm  như các phường, xã, thị trấn thuộc 24 quận, huyện tập trung cho 5 huyện ngoại thành trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến dịch còn diễn ra tại một số địa bàn tỉnh gồm: Khu vực miền Đông Nam bộ; khu vực Tây Nam bộ; khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ. Bên cạnh đó, các chiến sĩ còn tổ chức các hoạt động tình nguyện tại đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh trao cờ xuất quân cho chỉ huy chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP Hồ Chí Minh, nói: “Tôi rất vinh dự và tự hào khi được tham dự chương trình ra quân của chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh. Tôi hy vọng khi khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện, các bạn sinh viên sẽ có những đóng góp tích cực thiết thực, cụ thể cho người dân, từ đó các bạn cũng có những trải nghiệm thú vị về cuộc sống của những người dân khó khăn để có thêm động lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các bạn phải luôn cố gắng phấn đấu làm tốt nhiệm vụ, cũng phải đảm bảo an toàn cho mình và bạn bè khi làm nhiệm vụ tại các khu vực khó khăn, nguy hiểm".

Các sinh viên tình nguyện nước ngoài cũng sẵn sàng tham gia chiến dịch Mùa hè xanh tại TP Hồ Chí Minh.

Tin và ảnh: Hoàng Tuyết
Ấn tượng ngày ra trường của sinh viên Việt tại Nga
Ấn tượng ngày ra trường của sinh viên Việt tại Nga

Nói tới quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện Nga-Việt, chúng ta không thể không lưu ý tới quan hệ hợp tác giữa 2 nước về giáo dục và đào tạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN