Phóng viên báo Tin tức được trao hai giải báo chí ‘Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố vì hạnh phúc của nhân dân’

Ngày 20/12, nhân kỷ niệm 61 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960 - 20/12/2021), Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải báo chí với chủ đề “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố vì hạnh phúc của Nhân dân”. Phóng viên Báo Tin tức đã vinh dự được nhận 2/3 giải Biểu dương.

Chú thích ảnh
Ông Lâm Đình Thắng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh trao giải cho các tác phẩm đoạt giải ở bảng B. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là lần đầu tiên giải báo chí chủ đề về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh được tổ chức và đó cũng là điểm sáng, tạo nên sự khác biệt giữa Mặt trận TP Hồ Chí Minh với Mặt trận các tỉnh, thành khác.

"TP Hồ Chí Minh là đơn vị đầu tiên tổ chức giải báo chí. Giải báo chí lần này có 2 bảng: Bảng A dành cho các báo chí chuyên nghiệp; bảng B dành cho các tác phẩm của khối quận, huyện và thành phố Thủ Đức, để tạo sự công bằng cho các tác giả, góp phần động viên, khích lệ khối cơ sở có những tác phẩm gắn với hoạt động của địa phương, đơn vị. Bởi khi cơ sở mạnh, sẽ tạo thành được một sức mạnh tổng hợp chung. Đây cũng là giải báo chí lần đầu tiên trên cả nước có các cộng tác viên, cán bộ Mặt trận tham gia", bà Tô Thị Bích Châu cho biết.

Hai tác phẩm của báo Tin tức được trao giải Biểu dương gồm: "Megastory: Lan tỏa yêu thương từ những ATM gạo và ATM oxy" của tác giả Mạnh Linh - Hoàng Tuyết; loạt bài “Những cống hiến thầm lặng của cán bộ cơ sở” của tác giả Hoàng Tuyết.

Kể từ khi phát động (tháng 6/2021) đến thời điểm kết thúc nhận bài dự thi (ngày 5/12), ban tổ chức đã nhận được 153 tác phẩm dự thi đến từ 12 cơ quan báo chí thành phố; 2 cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn thành phố, Hội Cựu chiến binh Thành phố, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố (Bảng A) và 12 đơn vị quận, huyện, thành phố Thủ Đức (Bảng B) và cộng tác viên của các bản tin gửi bài tham dự.

Ông Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh cho biết, các tác phẩm tham dự giải năm nay đều thể hiện đúng các tuyến nội dung theo yêu cầu, mỗi bài tùy mục đích tôn chỉ của tờ báo đều tìm cách khai thác riêng theo thế mạnh nhưng tất cả đều hướng đến cái chung: bám sát tính thời sự, thể hiện sự nhân văn, lan tỏa nét đẹp, sự nghĩa tình của người dân thành phố.

"Ngoài chủ đề chính của giải là “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố vì hạnh phúc của Nhân dân”, bảng A có nhiều bài khai thác mảng chủ đề năm hay hưởng ứng cuộc vận động "người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; cải cách hành chính, phát huy dân chủ ở cơ sở... Thậm chí, có bài thể hiện nội dung đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển nền kinh tế số, xã hội số... của TP Hồ Chí Minh trong thời đại 4.0", ông Nguyễn Tấn Phong cho biết.

Chú thích ảnh
Phóng viên Hoàng Tuyết (Báo Tin tức, Thông tấn xã Việt Nam) nhận giải Biểu dương trong Bảng A. 

“Đặc biệt, trong bối cảnh chung của đại dịch COVID-19, cũng xuất hiện nhiều tác phẩm phản ánh sự khốc liệt, sức tàn phá của dịch bệnh và khắc họa chân dung khá chân thật của những cán bộ Mặt trận cơ sở đã khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Đôi khi họ quên mình, dấn thân trở thành những F1, F0 hoặc cũng có người đã ra đi mãi mãi…”, ông Nguyễn Tấn Phong cho biết thêm.

Theo đó, ban tổ chức đã chọn ra được 35 tác phẩm tiêu biểu nhất trong 2 bảng A và B để trao giải. Trong đó, đối với cơ quan báo chí TP Hồ Chí Minh có 2 giải Đặc biệt, 4 giải Nhất, 7 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đối với cơ quan báo chí Trung ương, ban tổ chức đã trao 3 giải Biểu dương cho phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam (1 giải) và Báo Tin tức (2 giải).

Nguyễn Hoàng/Báo Tin tức
Trao Giải thưởng Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu lĩnh vực KHCN
Trao Giải thưởng Quả cầu vàng và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu lĩnh vực KHCN

Sáng 19/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2021 và Phần thưởng Nữ sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN