Một khu tập thể trên đường Võ Chí Công chung nhau gói bánh chưng. Cư dân tự mua lợn mổ thịt để có nguồn thực phẩm sạch. |
Bánh chưng, bánh tét được người dân tự gói. |
Bánh chưng sau khi tự gói. |
Bánh được xếp vào nồi và chuẩn bị luộc. |
Thời gian luộc một nồi bánh chưng là 12 tiếng đồng hồ. |
Tại khu chung cư 25 Lạc Trung, người dân nấu tận 4 nồi bánh chưng. |
Trong lúc chờ đợi, người dân tranh thủ nướng khoai trò chuyện, giao lưu... |
Với nhiều trẻ em, việc xem và học gói bánh chưng là một cách tìm hiểu về Tết truyền thống. |
Sau khi vớt, bánh chưng được ép ráo nước để có thể để lâu. |
Clip người dân gói và nấu bánh chưng tại khu tập thể, chung cư: