Nhiều giải pháp mới xử lý rác thải

Với chủ đề “Rác thải và Năng lượng”, triển lãm ENTECH VIETNAM 2019 có hơn 175 gian hàng của  140 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức… Những đơn vị này mang đến hàng trăm sản phẩm và công nghệ trong lĩnh vực xử lý môi trường, năng lượng mới, năng lượng tái tạo và sản phẩm thân thiện với môi trường.

Chú thích ảnh
Các giải pháp ứng dụng công nghệ sinh học giúp cải thiện môi trường, tạo ra cuộc sống xanh. 

Đặc biệt, các sản phẩm, công nghệ, linh phụ kiện được doanh nghiệp đem đến đa số theo hướng xử lý rác thải thu hồi năng lượng và hưởng ứng kêu gọi đầu tư của TP Hồ Chí Minh và các địa phương lân cận vào lĩnh vực xử lý rác thải bằng công nghệ tiên tiến, bảo vệ môi trường, chuyển hóa rác thành điện năng…

Ông Vũ Ngọc Tĩnh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường (Tổng cục Môi trường) cho biết, triển lãm ENTECH VIETNAM 2019 là cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các nước có công nghệ môi trường và năng lượng tiên tiến có thể tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại thị trường Việt Nam nói riêng và khu vực ASEAN nói chung. Triển lãm cũng là nơi để các doanh nghiệp trong nước tìm kiếm các công nghệ và đối tác đến từ nước ngoài nhằm nâng cao khả năng, trình độ chuyên môn cho các dự án năng lượng và môi trường trong nước.

Ngoài ra, lần đầu tiên trong triển lãm có sự tham dự của khu triển lãm "Thành phố thông minh" (Smart City) với quy mô hơn 100 m2, trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp tư vấn, cung cấp thiết bị, giải pháp phục vụ phát triển thành phố thông minh. Khu trưng bày tập trung vào các sản phẩm năng lượng thông minh, các sản phẩm quản lý chất lượng môi trường cho các đô thị, các sản phẩm xử lý môi trường nước công cộng… để các doanh nghiệp, nhà quản lý tham khảo, nghiên cứu  ứng dụng vào cuộc sống.

Trong khuôn khổ triển lãm, Ban tổ chức còn phối hợp với các sở, ban, ngành của TP Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đối tác tổ chức các cuộc hội thảo chuyên đề liên quan đến lĩnh vực xử lý chất thải, đặc biệt là xử lý rác thải sinh hoạt thu hồi năng lượng.

Triển lãm ENTECH VIETNAM 2019 do Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường (Tổng cục Môi trường) phối hợp với Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan - Hàn Quốc cùng tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (quận 7, TP Hồ Chí Minh). Triển lãm bắt đầu từ ngày 12/6 và kéo dài đến hết ngày 14/6.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản