Người dân xếp hàng dài chờ làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe ở Hà Nội

Những ngày gần đây, nhiều người dân phải xếp hàng dài chờ làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe tại Bộ phận một cửa Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, dù thủ tục này đã được Sở ủy quyền cho 9 quận, huyện, thị xã tiếp nhận.

Chú thích ảnh
Ghi nhận lúc 8 giờ ngày 11/5 (thứ Bảy), rất đông người dân đến xếp hàng chờ làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe tại Bộ phận Một cửa Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, ở số 258 đường Võ Chí Công.
Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng dài chờ lấy số...
Chú thích ảnh
...rồi tiếp tục chờ để nộp hồ sơ.
Chú thích ảnh
Do phải chờ đợi nhiều giờ đồng hồ để làm thủ tục hành chính, nên không ít người tỏ ra mệt mỏi.
Chú thích ảnh
Theo đại diện Sở GTVT Hà Nội, từ ngày 7 - 10/5, mỗi ngày Sở tiếp nhận khoảng 700 - 800 hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe cả trực tiếp và qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Riêng tại Bộ phận một cửa của Sở ở số 258 Võ Chí Công và số 16 Cao Bá Quát tiếp nhận khoảng 400 hồ sơ mỗi ngày.
Chú thích ảnh
Tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe của người dân.
Chú thích ảnh
Sở GTVT Hà Nội đã ủy quyền cho 9 quận, huyện, thị xã tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp đổi giấy phép lái xe, nhưng người dân vẫn ùn ùn kéo đến Bộ phận một cửa của Sở để làm thủ tục.
Chú thích ảnh
Sở GTVT Hà Nội khuyến cáo người dân làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe có thể đến Bộ phận một cửa của các quận, huyện, thị xã đã được Sở ủy quyền, hoặc nộp hồ sơ online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia để giảm tải áp lực cho bộ phận tiếp nhận của Sở.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ủy quyền để thực hiện thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe tại Bộ phận Một cửa của 9 quận, huyện, thị xã, bao gồm: Nam Từ Liêm, Long Biên, Mỹ Đức, Đông Anh, Ứng Hoà, Phú Xuyên, Đan Phượng, Sóc Sơn và thị xã Sơn Tây.
Thế Đoàn/Báo Tin tức
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo cung cấp kết quả xử lý vụ 'cò' đổi bằng lái xe đăng trên báo Tin tức
Chủ tịch TP Hà Nội chỉ đạo cung cấp kết quả xử lý vụ 'cò' đổi bằng lái xe đăng trên báo Tin tức

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh giao Công an Thành phố cung cấp thông tin cho báo Tin tức kết quả kiểm tra, xử lý vụ "cò" đổi bằng lái xe tại bộ phận Một cửa Sở Giao thông vận tải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN