Người dân bức xúc vì đơn vị thi công làm vỡ đường ống nước

Chiều 14/1, một đơn vị thi công hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đã bất cẩn làm vỡ đường ống cấp nước phục vụ các hộ dân trong hẻm (ngõ nhỏ) 145, đường Lê Hồng Phong, phường 3, thành phố Sóc Trăng và nhiều hộ dân lân cận.

Chú thích ảnh
 Đơn vị thi công bất cẩn làm vỡ đường ống nước gây ngập hẻm 145 đường Lê Hồng Phong, TP. Sóc Trăng. 

Theo một số hộ dân trong hẻm 145, đường ống cấp nước chính bị vỡ từ lúc 15 giờ, đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày đơn vị thi công vẫn chưa khắc phục được. Nước chảy ra làm ngập hết tuyến hẻm hơn 200m và tràn vào sân của nhiều nhà dân, gây khó khăn trong sinh hoạt, đi lại.

Đây là lần thứ ba trong vòng hơn một tháng nay tại tuyến hẻm này xảy ra hiện tượng vỡ ống nước. Nhiều người dân trong hẻm 145 đường Lê Hồng Phong rất bức xúc vì từ khi thi công đến nay, việc đi lại rất khó khăn, xe máy không vào nhà được phải gửi ở nơi khác.

Chú thích ảnh
Người dân đi lại khó khăn do đơn vị thi công bất cẩn làm vỡ đường ống nước .

Ngoài một số tuyến hẻm đông dân cư, dự án thoát nước này còn được triển khai thi công ở nhiều tuyến đường lớn trong thành phố Sóc Trăng như: đường Phan Bội Châu, Nguyễn Thị Minh Khai, đường 30-4, Nguyễn Văn Cừ… cũng gây ảnh hưởng lớn đến việc đi lại của người dân.

Chú thích ảnh
 Vỡ đường ống cấp nước gây ngập trong hẻm 145 đường Lê Hồng Phong, TP. Sóc Trăng. 

Theo đơn vị chủ đầu tư là Công ty Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng, đây là dự án đầu tư hệ thống thoát nước và xử lý nước thải của thành phố giai đoạn 2, được thi công trong vòng 18 tháng kể từ tháng 10/2018.

Tin, ảnh: Trung Hiếu (TTXVN)
Quốc lộ 1A đoạn giáp ranh Sóc Trăng-Hậu Giang đang 'kêu cứu'
Quốc lộ 1A đoạn giáp ranh Sóc Trăng-Hậu Giang đang 'kêu cứu'

Trong mấy ngày nay, đoạn Quốc lộ 1A thuộc địa bàn huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, giáp ranh với thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cứ mỗi ngày 2 lần thủy triều lên xuống là các hộ dân 2 bên đường lại khổ sở vì nước ngập vào nhà gây khó khăn trong sinh hoạt, buôn bán.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN