Hà Nội chỉ đạo khắc phục ngập úng do vỡ ống nước

Ngày 3/7, UBND thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo quận Ba Đình và các đơn vị liên quan sớm giải quyết dứt điểm về lâu dài đề phòng việc ngập úng nước thải tại Khu tập thể B5 Giảng Võ do đường ống thoát nước bị vỡ.

Nước ngập vào nhà các hộ dân ở khu tập thể B5 Giảng Võ. Ảnh: Dân trí


Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết quận cũng đã kiểm tra dự án công trình xây dựng khách sạn Sao Phương Đông tại 269 phố Kim Mã liền kề với tập thể B5 Giảng Võ đã xác định nguyên nhân do việc thi công xây dựng công trình này gây nên.

Quận Ba Đình đã chỉ đạo xử lý trước mắt yêu cầu tạm thời đình chỉ thi công công trình; đồng thời làm các hố ga thu nước thải và bơm nước ra hệ thống thoát nước chung.

Giải pháp trong lâu dài đề nghị Chủ đầu tư nghiên cứu đề xuất phương án đảm bảo thoát nước thường xuyên cho nhà tập thể B5 Giảng Võ không để xảy ra các hiện tượng nước thải bị ứ đọng và gây mất vệ sinh môi trường. Các đơn vị chỉ được thi công khi đã giải quyết dứt điểm các tồn tại này.

Quận Ba Đình cũng giao phường Giảng Võ thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện khắc phục của Chủ đầu tư; thông báo với các hộ dân giải pháp xử lý để trả lời đơn thư, ổn định tình hình.

Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, thực hiện năm trật tự đô thị, thành phố không những đẩy mạnh thiết lập hè đường phố mà còn tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước.


Nguyễn Văn Cảnh
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản