Nghệ An mở rộng thị trường xuất khẩu lao động

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp xuất khẩu lao động tiếp tục khai thác và phát triển các thị trường lao động truyền thống, đồng thời mở rộng thêm nhiều thị trường mới tiềm năng có thu nhập cao, ổn định.

Lao động dệt may đang được các doanh nghiệp xuất khẩu lao động Nghệ An xúc tiến tuyển chọn đào tạo, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các nước khu vực Trung Đông.Hiện nay, chương trình thí điểm đưa điều dưỡng viên, hộ lý sang Đức làm việc được tỉnh Nghệ An tích cực triển khai. Đây là bước tạo đà cho việc mở rộng thị trường xuất khẩu lao động với các nghề có trình độ, thu nhập cao tại các nước phát triển. Bên cạnh đó, nhu cầu tuyển dụng của thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, thị trường các nước khu vực Trung Đông đối với lao động Nghệ An trong các ngành nghề xây dựng, cơ khí, nông nghiệp, công nghiệp, chế biến thực phẩm, dệt may… cũng được các doanh nghiệp xuất khẩu lao động xúc tiến tuyển chọn, đào tạo và đáp ứng nguồn cung, đảm bảo chất lượng cho phía đối tác trong thời gian sớm nhất.

Năm 2015, cùng với sự hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN, người lao động được tự do di chuyển thông qua các thỏa thuận công nhận tay nghề tương đương gồm kế toán, kiến trúc sư, nha sĩ, bác sĩ, kỹ sư, y tá, vận chuyển và nhân viên ngành du lịch nên số lượng người lao động Nghệ An đi làm việc ở nước ngoài dự báo sẽ gia tăng. Theo kế hoạch, trong năm 2015, tỉnh Nghệ An đưa từ 12.000 - 13.000 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Bích Huệ
loading...
loading...
Tin khác
  • Báo động lạm dụng lao động trẻ em

    Báo động lạm dụng lao động trẻ em

    21:35 ngày 16/04/2015

    Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đắk Lắk cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 51 trẻ em vị thành niên bị các đối tượng môi giới dụ dỗ đi lao động trái pháp luật tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh, thành khác, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản