Ngày Quốc tế thiều nhi của những em nhỏ đặc biệt

Hòa chung vào ngày vui của trẻ em toàn thế giới và Việt Nam ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Trung tâm Hỗ trợ hòa nhập Hand in Hand đã tổ chức các hoạt động vui chơi, nấu cơm chung... cho trẻ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ đang theo học tại Trung tâm.

Chú thích ảnh
Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, Trung tâm Hỗ trợ hòa nhập Hand in Hand (thuộc hội Khuyến học Việt Nam), tổ chức hoạt động thường niên như nấu buffet,  vui chơi tập thể khiến các em nhỏ tự kỷ đang học tập tại đây vô cùng thích thú.
Chú thích ảnh
Cô giáo Phạm Thị Thu Hanh cho biết: ”Vào những ngày lễ, trung tâm tổ chức nhiều hoạt động cho các em nhỏ tại đây. Ngày hôm nay, các em sẽ được vui chơi với nhiều kỹ năng phối hợp toàn thân, phối hợp đồng đội, kích thích trí tuệ”.
Chú thích ảnh
Các em nhỏ được tự tay nấu ăn cho bản thân, thực hiện đồ ăn yêu thích của mình.
Chú thích ảnh
Các em sử dụng một cách thuần thục các dụng cụ nhà bếp để chến biến các món ăn. Để làm được điều này, các em và các thầy cô giáo đã phải mất rất nhiều công sức rèn luyện.
Chú thích ảnh
Bên cạnh việc nấu ăn, các em còn cùng nhau chơi trò truyền máng nước.Với trẻ tự kỷ, để các bé hiểu và biết cách chơi là chuyện không đơn giản.
Chú thích ảnh
Qua trò chơi, não của các cháu sẽ phát triển khả năng phân tích, phán đoán, lựa chọn từ đó điều khiển các hoạt động của cơ thể.
Chú thích ảnh
Trò đập bóng nước đổi kẹo giống trò đập niêu của dân gian được các em nhỏ thích nhất.
Chú thích ảnh
  Trung tâm Hỗ trợ hòa nhập Hand in Hand như là một ngôi nhà thân thiện thứ hai dành cho các trẻ em khuyết tật.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại Trung tâm, các em được vui chơi, giải trí kết hợp các hoạt động học hỏi, mang đến cho các em có một cái tết thiếu nhi trọn vẹn, ý nghĩa.

  

 

Lê Phú/ Báo Tin tức
Triển lãm nghệ thuật online dành cho trẻ tự kỷ trong mùa dịch COVID-19
Triển lãm nghệ thuật online dành cho trẻ tự kỷ trong mùa dịch COVID-19

Một chương trình triển lãm nghệ thuật online mang tên ‘Hửng nắng’ dành cho trẻ em bị tự kỷ lần đầu tiên đã được tổ chức. ‘Hửng nắng’ nằm trong chuỗi chương trình của Tò he - Thắp đèn Xanh lơ 2020 hưởng ứng chiến dịch toàn cầu nâng cao nhận thức cộng đồng về hội chứng tự kỷ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN