Mừng lễ Sen Dolta của đồng bào Khmer

Ban Dân tộc tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo tây Nam bộ và Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức nhiều đoàn công tác đến các chùa Khmer, gia đình chính sách tiêu biểu trong tỉnh chúc mừng nhân dịp Lễ Sen Dolta của đồng bào Khmer.

 

Bà con mang lễ vật tới chùa trong ngày lễ Sen Dolta.

 

Đoàn công tác Ban chỉ đạo Tây Nam bộ do Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, Ủy viên chuyên trách, Vụ trưởng Vụ An ninh - Quốc phòng làm trưởng đoàn, đã đến chúc mừng và tặng quà sư sãi, đồng bào phật tử Khmer Bạc Liêu nhân lễ Sen Dolta năm 2014. Đoàn đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe và chúc mừng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh đón lễ Sen Dolta trong sinh khí vui tươi, đoàn kết và an lành.

 

Đồng thời kêu gọi sư sãi, đồng bào phật tử Khmer Bạc Liêu hăng hái tham gia các phong trào hành động cách mạng tại địa phương, gắn bó cùng với Đảng, Nhà nước xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà chùa Khmer phường 7 (thành phố Bạc Liêu), chùa Cù Lao, chùa Cái Giá (huyện Vĩnh Lợi) và chùa Đìa Muồng (huyện Phước Long); thăm tặng quà hai gia đình cán bộ hưu trí và 4 gia đình chính sách tiêu biểu.

 

Ngoài ra, các đoàn công tác của tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà một số chùa Khmer; Ban giám hiệu, giáo viên trường phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh và các chùa Khmer trên địa bàn huyện Hòa Bình; đoàn Nghệ thuật Tổng hợp Khmer (thành phố Bạc Liêu); Tổ báo chữ Khmer Báo Bạc Liêu; Tổ tiếng Khmer Đài Phát thanh - Truyền hình Bạc Liêu…

 

Nhân dịp này, tại Chùa cũ thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, Ban trị sự chùa đã tặng 257 suất quà cho các thành viên Ban trị sự có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo là người dân tộc Khmer đang sinh sống trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 320.000 đồng, gồm: gạo, nhu yếu phẩm, bánh ngọt và tiền mặt.

 

* Sáng 22/9, nhân dịp lễ Sen Dolta của đồng bào dân tộc Khmer năm 2014, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ đã tổ chức thăm và tặng quà cho 6 chùa Khmer, các vị hòa thượng, thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi, tăng ni phật tử Nam tông Khmer ở các quận, huyện: Ninh Kiều, Thới Lai và Cờ Đỏ, trị giá mỗi phần quà 500 ngàn đồng.

 

Ngoài ra, thành phố Cần Thơ còn tổ chức các đoàn đến gặp gỡ, thăm hỏi , chúc mừng và tặng 82 phần quà cho các chùa và các cán bộ hưu trí, các hộ gia đình chính sách Khmer tiêu biểu trong toàn thành phố Cần Thơ với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.


Trước đó, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và thành phố Cần Thơ đã tổ chức đoàn đến thăm và tặng quà cho các chùa, các gia đình chính sách đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn thành phố Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nhân dịp lễ Sen Dolta với tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng.

 

Cao Thăng-Bảo Trân

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản