Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ tặng quà nhân dịp Lễ Sen Dolta

Nhân dịp Lễ Sen Dolta của đồng bào Khmer năm 2014, ngày 17/9, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do Thiếu tướng Nguyễn Đoàn Kết, Ủy viên chuyên trách Ban chỉ đạo Tây Nam bộ, Vụ trưởng Vụ An ninh - Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc sức khoẻ các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi và cán bộ hưu trí, gia đình chính sách Khmer tiêu biểu tại Sóc Trăng. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở, ban, ngành trong tỉnh.
 
Đoàn đã đến thăm, tặng quà Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Trường Bổ túc Văn hóa Trung cấp Pali Nam bộ và chúc sức khỏe các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi ở chùa Khleang, chùa Som Rong, chùa Mahatúp (thành phố Sóc Trăng), chùa Cần Đước (xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên) và cán bộ hưu trí, gia đình chính sách Khmer tiêu biểu trong tỉnh.
 
Tại các nơi đến, đoàn ân cần thăm hỏi, chúc mừng đến các vị hòa thượng, thượng tọa, tăng sinh, cán bộ, gia đình chính sách đón lễ Sen Dolta vui vẻ, hạnh phúc. Đoàn biểu dương tinh thần đoàn kết của các vị sư sãi và đồng bào Khmer đã chung tay cùng với chính quyền thực hiện tốt những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần rất lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương. Đồng thời, đoàn mong muốn các vị hòa thượng, thượng tọa, sư sãi và cán bộ, gia đình chính sách tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín, động viên, tuyên truyền tốt hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào Khmer để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
 
Nhờ sự tập trung đầu tư của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của chính quyền, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh những năm qua tiếp tục được cải thiện, nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc Khmer giảm từ 36% năm 2010 xuống còn 27% năm 2013, với gần 7.700 hộ thoát nghèo.

 
Lễ Sen Dolta của đồng bào Khmer Nam bộ năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 22-24/9, đây là một trong ba lễ hội truyền thống lớn nhất của đồng bào Khmer, cùng với Tết Chôl Chnăm Thmây và lễ hội Ok Om Bok.
 
Chanh Đa

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản