Lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường

Tối 23/3, tại công viên Đồng khởi, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bến Tre phối hợp với Công ty Điện lực Bến Tre tổ chức chương trình Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 với thông điệp: "Tiết kiệm điện - thành thói quen".

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bến Tre Võ Tuấn Thông phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024. 

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Bến Tre Võ Tuấn Thông, các hoạt động trong khuôn khổ của chương trình gồm đạp xe diễu hành tuyên truyền, tổ chức đêm nhạc acoustic, khiêu vũ phục vụ người dân và thanh thiếu nhi, đồng loạt hưởng ứng "1 giờ tắt đèn vì Trái đất". Với chủ đề về sử dụng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường gắn với thông điệp của Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay là "Tiết kiệm điện - Thành thói quen", các hoạt động nhằm lan tỏa tinh thần chung tay tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường tới toàn thể cộng đồng, người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng Bến Tre xanh.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn Bến Tre tin tưởng, mỗi đoàn viên, thanh niên và người dân sẽ tích cực trong việc tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, xây dựng và hình thành thói quen sử dụng năng lượng hiệu quả góp phần giảm thiểu các tác hại do biến đổi khí hậu gây ra. Qua các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tuổi trẻ tỉnh Bến Tre sẽ chung tay cùng với chính quyền và nhân dân toàn tỉnh góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và hình thành thói quen sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Tại Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024, Công ty Điện lực Bến Tre cũng phối hợp Tỉnh Đoàn thực hiện một công trình thắp sáng tuyến đường nông thôn trị giá 50 triệu đồng và trao 5.000 quyển tập cho học sinh nghèo khó khăn.

Chú thích ảnh
Công ty Điện lực Bến Tre trao tặng một công trình "Thắp sáng tuyến đường nông thôn" trị giá 50 triệu đồng và trao 5.000 quyển vở cho học sinh nghèo khó khăn. 

Trước đó, để hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2024, Công ty Điện lực Bến Tre đã chủ trì và phối hợp với các đoàn thể tổ chức nhiều sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì mục tiêu chung là tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Theo đó, Công ty Điện lực Bến Tre khuyến nghị người sử dụng điện cần thực hành triệt để theo nguyên tắc 4 đúng: "Đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu" và hãy "Tắt khi không sử dụng" trong việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, phòng chống cháy nổ và hạn chế tiền điện tăng cao mùa nắng nóng.

Ngoài ra, người dân cần sử dụng đồng thời nhiều thiết bị có công suất lớn và đặc biệt tránh giờ cao điểm, trang bị các thiết bị điện có hiệu suất cao, được dán nhãn tiết kiệm năng lượng từ bốn sao trở lên… Đặc biệt, các gia đình nên thường xuyên vệ sinh, bảo trì máy lạnh, nên để máy lạnh từ 26ºC trở lên, có thể dùng quạt thay cho máy lạnh khi thời tiết không quá nóng và tận dụng tối đa ánh sáng trời với thông gió tự nhiên.

Đối với các doanh nghiệp, khách sạn, cơ sở kinh doanh, sản xuất, Công ty Điện lực Bến Tre khuyến nghị nên hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm, chuyển sang giờ thấp điểm; tắt điện tại các phòng làm việc khi không có người sử dụng; hạn chế thiết bị chiếu sáng hành lang và tận dụng ánh sáng ngoài trời để tiết giảm các hệ thống bóng đèn và tăng cường dùng điện năng lượng mặt trời để thay thế nguồn cấp điện... Hệ thống quạt thông gió trong nhà xưởng được bố trí phù hợp để khai thác tối đa hiệu quả sử dụng nhằm giảm chi phí đầu vào, tăng lợi thế cạnh tranh, mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp.

Được biết, hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, trong 1 giờ tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, Bến Tre đã tiết kiệm được 4.700 kWh.

Tin, ảnh: Chương Đài (TTXVN)
Hải Dương hưởng ứng Giờ Trái đất, phát động tiết kiệm điện
Hải Dương hưởng ứng Giờ Trái đất, phát động tiết kiệm điện

Ngày 23/3, tại Hải Dương, Sở Công Thương Hải Dương phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN