Kịp thời ngăn chặn đám cháy ở Đồi D1

Vào khoảng 18 giờ 40 phút ngày 7/1, đã xảy ra đám cháy tại địa điểm khu vực chân Đồi D1, nơi đặt Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, thuộc phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.


Rất may, do được phát hiện kịp thời, đến 19 giờ 15 phút, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát Phòng cháy- chữa cháy và người dân sinh sống lân cận khu vực khống chế và dập tắt.


Ông Trần Hữu Quyết, tổ dân phố 8 phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ cho biết, vào khoảng 18 giờ 40 phút, ông và một số người dân trong tổ phát hiện đám cháy ở chân Đồi D1 và ngay lập tức thông báo cho lực lượng cứu hỏa.


Ngay sau khi nhận được tin báo có đám cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy- chữa cháy (Công an tỉnh Điện Biên) đã huy động 4 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai công tác dập lửa. Cùng với lực lượng cứu hỏa, gần 100 người bao gồm Lực lượng Kiểm lâm thành phố Điện Biên Phủ, chính quyền và nhân dân phường Tân Thanh đã có mặt tại hiện trường, triển khai công tác chữa cháy. Nhờ vậy công tác dập lửa được triển khai thuận lợi và nhanh chóng, 30 phút sau khi phát hiệm sự cố, đám cháy đã hoàn toàn bị dập tắt.


Thượng tá Lê Hải Chiến, Phó trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy- chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tỉnh Điện Biên cho biết: Sự cố đã làm cháy hơn 100m2 thảm thực vật Đồi D1, khu vực thuộc địa phận Tổ dân phố 7 và 8, phường Tân Thanh. Đặc biệt, địa điểm xảy ra đám cháy ngay sát nhà dân, rất may là đám cháy được phát hiện và kịp thời dập tắt nên chưa gây ảnh hưởng đến nhà dân trong khu dân cư.


Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Xuân Tư

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản