Khánh Hòa tập trung ứng phó mưa bão    

Trước nhận định tình hình mưa bão, lũ lụt còn diễn biến phức tạp, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét tại các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên ở mức cao; đặc biệt là, cơn bão Saudel sắp vào Biển Đông, sẽ trở thành bão số 8 và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công điện khẩn, chỉ đạo các địa phương, ban ngành, cơ quan, đơn vị chức năng trong tỉnh triển khai ngay các biện pháp ứng phó, phòng chống thiên tai, cứu nạn cứu hộ.

Chú thích ảnh
Triển khai các biện pháp ứng phó với bão, lụt tại tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị chỉ đạo kiểm tra, rà soát ngay các khu dân cư, trụ sở cơ quan, nơi làm việc, nơi đóng quân của đơn vị tại các khu vực trọng điểm, xung yếu có nguy cơ ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và nhà nước. Đồng thời, rà soát các khu vực cầu, ngầm, tràn... thường xuyên bị ngập lụt, chia cắt khi có mưa lũ để chủ động bố trí lực lượng hướng dẫn, chốt chặn nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho người dân khi có thiên tai xảy ra.

Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn của các dự án, công trình xây dựng, đặc biệt đối với các dự án, công trình xây dựng tại các khu vực đồi núi do Sở quản lý. Sở chỉ đạo các chủ đầu tư xây dựng công trình thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn công trình đang thi công không để ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người lao động tại công trình cũng như người dân ở các khu vực lân cận; kiên quyết đình chỉ các dự án có nguy cơ gây mất an toàn đến khu vực dân cư.

Đối với các đơn vị quản lý hồ chứa nước, UBND tỉnh yêu cầu tổ chức trực ban 24/24 theo dõi diễn biến, bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ để tính toán lưu lượng nước về hồ và căn cứ tình hình vùng hạ du để điều tiết, tích nước, xả lũ hợp lý nhằm đảm bảo an toàn công trình, hạn chế ngập lụt cho vùng hạ du. Bên cạnh đó, các đơn vị này phối hợp với các địa phương bị ảnh hưởng do xả lũ hồ chứa thực hiện thông tin, cảnh báo tình hình điều tiết, xả lũ để các địa phương nắm bắt, chủ động sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm khi có thiên tai mưa lũ xảy ra, thường xuyên kiểm tra các hạng mục của công trình hồ chứa thuộc đơn vị quản lý để kịp thời phát hiện các hư hỏng nhằm sửa chữa, khắc phục.

Với công tác ứng phó trên biển và các đảo, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu chính quyền các huyện, thị, thành phố theo dõi, chỉ đạo kiểm đếm tàu thuyền đang hoạt động trên biển, giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để kịp thời thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển nắm bắt thông tin, chủ động phòng tránh. Đồng thời, tổ chức hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền tại các khu tránh trú; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của các tàu thuyền; kiểm tra, rà soát, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn đối với các hoạt động du lịch trên các đảo và lồng bè nuôi trồng thủy hải sản ven biển.

Tiên Minh (TTXVN)
Gần 4.500 ha lúa Mùa tại Nam Định bị ảnh hưởng bởi mưa bão
Gần 4.500 ha lúa Mùa tại Nam Định bị ảnh hưởng bởi mưa bão

Do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu bão số 7, tại Nam Định có mưa lớn kéo dài trong các ngày 14 - 15/10, gây thiệt hại cho sản xuất nông nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN