Khẩn trương cứu đói và di dân đến nơi an toàn ở Hà Tĩnh

Ông Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Trước diễn biến mưa lũ xảy ra trên địa bàn, đặc biệt là tại các huyện miền núi, tỉnh đã huy động các lực lượng an ninh, quân sự cùng các cấp chính quyền tổ chức di dời 1.450 hộ dân với gần 6.000 người ở các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn đến nơi an toàn.

Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị xã Hồng Lĩnh bị ngập. Ảnh: Phạm Thị Huế - TTXVN phát


Mưa lũ kèm theo việc xã lũ thủy điện Hương Sơn, hồ chứa thủy điện Hố Hô đã làm cho các huyện miền núi Hà Tĩnh ngập chìm trong nước. Tại huyện Hương Khê, do nước lên rất nhanh nên các xã Hương Vĩnh, Hòa Hải, Hương Long, Phương Mỹ ngập sâu trong nước, chính quyền và người dân huyện Hương Khê đã phải khẩn trương tổ chức di dời.

Trong khi đó, các xã Sơn Kim I, Sơn Kim II, Sơn Giang, Sơn Ninh, Sơn Hòa thuộc huyện Hương Sơn đều bị nước lũ bao vây và cô lập, công tác cứu trợ và khắc phục mưa lũ của lực lượng chức năng đang gặp rất nhiều khó khăn.

Tính đến sáng 17/10, đã có 35 xã của 3 huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang với 13.856 hộ dân bị ngập chìm trong nước. Theo thống kê ban đầu, do ảnh hưởng bão số 11 gây mưa lũ, tỉnh Hà Tĩnh đã có 3 người bị mất tích, 7 ngôi nhà bị sập, 278 ngôi nhà bị tốc mái do lốc xoáy, 4 trạm y tế và rất nhiều trường học ở huyện Hương Khê, Vũ Quang bị ngập sâu.

Tại các điểm ngập lụt người dân đang thiếu thực phẩm và nước sinh hoạt, rất cần được hỗ trợ, cứu hộ. Công tác khắc phục hậu quả lũ lụt đang được tỉnh Hà Tĩnh thực hiện khẩn trương. Tỉnh huy động cả hệ thống chính trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Hội chữ thập đỏ cùng các huyện phối hợp với chính quyền địa phương huy động thuyền, ca nô đi cấp lương thực, thực phẩm để chống đói khát cho nhân dân vùng bị ngập hai ngày trước.

Bộ chỉ huy Quân sự, Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động chiến sỹ cùng các phương tiện về các huyện Hương Sơn, Hương Khê và Vũ Quang tập trung hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.


Công Tường

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản