Huyện đảo Phú Quý trữ hàng hóa trong mùa thời tiết xấu

Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) Tạ Minh Nhựt cho biết: Đề phòng những bất lợi xảy ra trong mùa thời tiết xấu, huyện đang tích cực triển khai dự trữ hàng hóa thiết yếu; bảo đảm phục vụ cho người dân khi đảo bị cô lập dài ngày với đất liền.

Ngay từ đầu tháng 11, UBND huyện Phú Quý đã có chính sách hỗ trợ khuyến khích các hộ kinh doanh trên địa bàn chủ động dự trữ lương thực và các mặt hàng thiết yếu. Hàng hóa được dự trữ chủ yếu gồm 5 nhóm: gạo, đường, dầu ăn, muối và mì tôm. Các đơn vị tham gia phải cam kết đảm bảo mức dự trữ tối đa trong vòng 1 tháng và đáp ứng các tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá bán hợp lý, tránh sự thiếu hụt , giá cả chênh lệch cao và không có sự tăng đột biến làm thiệt hại đến người tiêu dùng.


Bốc xếp hàng lên tàu tại cảng Phan Thiết để vận chuyển ra đảo Phú Quý. Ảnh: Anh Tuấn - TTXVNTheo ông Tạ Minh Nhựt, trên địa bàn huyện đảo Phú Quý hiện có khoảng 150 hộ kinh doanh bách hóa tổng hợp, trong đó có 50 hộ kinh doanh gạo. Bình quân mỗi tháng người dân trên đảo tiêu thụ khoảng 250 tấn gạo, 5 tấn đường, 3.000 lít dầu, 2.000 thùng mì tôm. Đến thời điểm này, toàn huyện có 12 hộ kinh doanh đăng ký tham gia dự trữ các mặt hàng thiết yếu với tổng nhu cầu nguồn vốn trên 1 tỉ đồng. Số lượng hàng hóa dự trữ của các đơn vị tham gia phương án chiếm khoảng 50% so với nhu cầu tại huyện đảo. Ngoài ra, các hộ dân cũng chủ động tăng mức dự trữ các mặt hàng thiết yếu nhằm đảm bảo nhu cầu sinh hoạt nếu xảy ra thời tiết xấu và bị cô lập nhiều ngày.

Hàng năm vào mùa gió Đông Bắc (gió bấc) từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, thời tiết trên biển Bình Thuận thường diễn biến phức tạp, thường xuyên xảy ra bão, áp thấp nhiệt đới và gió giật cấp 6-7, nên việc vận chuyển hàng hóa từ đất liền ra đảo Phú Quý gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là dịp giáp Tết Nguyên đán, có thời điểm huyện Phú Quý bị cô lập với đất liền tới trên 15 ngày, đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sinh hoạt của nhân dân trên huyện đảo.


Nguyễn Thanh
loading...
loading...
Tin khác
  • Bắc bộ nắng nhẹ, Nam bộ mưa rào

    07:23 ngày 07/11/2012

    Những ngày qua các tỉnh thành miền Bắc tiết trời se lạnh kéo dài gần hết cả ngày khi liên tiếp những đợt không khí lạnh tăng cường xuống. Sang đến hôm nay (7/11) trời dứt mưa, chuyển nhiểu mây và có sương mù vào sáng sớm, trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tăng phổ biến 25 - 28 độ C.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản