Hàng chục công nhân nhập viện nghi ngộ độc thức ăn

Sáng 21/3 tiếp tục có thêm khoảng 50 công nhân của công ty Trách nhiệm hữu hạn Oriental Germent phải nhập viện Đa khoa huyện Châu Thành điều trị vì có các triệu chứng nhức đầu, buồn nôn.

Thông tin trên được ông Lê Minh Uy, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh An Giang cho biết. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, bệnh biện Đa khoa huyện Châu Thành đã tiếp nhận 200 công nhân sau vụ ngộ độc thức ăn tại nhà ăn tập thể của công ty may gia công Oriental Germen (công ty của Thái Lan) vào trưa ngày 20/3.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Trước đó, vào khoảng 11 h 30 phút ngày 20/3, tại công ty Trách nhiệm hữu hạn Oriental Germent (công ty may Thái Lan, thuộc Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) đã xảy ra một vụ ngộ độc tập thể làm 150 công nhân phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Châu Thành và 30 trường hợp phải chuyển về bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang điều trị.

Tất cả các công nhân này sau khi làm xong ca buổi sáng xuống dùng cơm trưa tại nhà ăn tập thể với thức ăn là thịt kho trứng, canh thập cẩm và dưa mắm. Khoảng 30 phút sau thì có triệu chứng đau bụng, hiện chóng mặt, buồn nôn, sau đó có thêm nhiều công nhân khác cũng có triệu chứng tương tự.

Bác sĩ Đinh Văn Đức, đang cấp cứu cho các bệnh nhân tại khoa cấp cứu của bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành cho biết, các công nhân lúc nhập viện đều có chung biểu hiện là nôn ói, chóng mặt, bước đầu xác định là do ngộ độc thức ăn dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Bệnh viện đang tích cực theo dõi, trường hợp nào nặng sẽ chuyển lên tuyến trên.

Vừa được bác sĩ thăm khám và truyền nước biển xong, chị Nguyễn Thị Thưa thuật lại khi ăn trưa tại nhà ăn tập thể của công ty, chị mở hộp cơm ra thì thấy món thịt kho trứng vịt nổi bọt nên chị chỉ ăn một chút cơm với muối. Sau khi ăn xong vẫn bình thường nhưng đến sáng 21/3 thì chị Thưa thấy trong người mệt mỏi, người nhà đã đưa chị xuống bệnh biện Đa khoa huyện Châu Thành để điều trị.

Ông Lê Minh Uy, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thục phẩm tỉnh An Giang cho biết thêm: Sau khi nhập viện điều trị, một số công nhân sức khỏe đã ổn định đã được xuất viện về nhà theo dõi, nhưng đến sáng hôm nay, bệnh viện Đa Khoa huyện Châu Thành tiếp tục tiếp nhận thêm 50 công nhân từ công ty trách nhiệm hữu hạn Oriental Germent tiếp tục đến nhập viện với nhiều trường hợp có cùng triệu chứng như nhóm công nhân đã nhập viện trước đó; một số có thêm triệu chứng tiêu chảy.

Bước đầu các trường hợp này được xác định nguyên nhân là do ngộ độc thức ăn, tuy nhiên, phải 3 ngày nữa mới có kết quả xét nghiệm chính thức về vấn đề này. Phần ăn trưa phục vụ cho công nhân của Cty Oriental Germent là do một doanh nghiệp tư nhân ấp Phú Hòa 2, xã Bình Hòa, huyện Châu Thành cung cấp, doanh nghiệp này chưa được cấp giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Công Mạo

44 công nhân nhập viện không phải do ngộ độc thực phẩm
44 công nhân nhập viện không phải do ngộ độc thực phẩm

ông Võ Hoàng Hận, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cho biết, theo kết quả trả mẫu xét nghiệm cả 3 mẫu thức ăn, gồm: sữa tiệt trùng có đường Vinamilk, bánh mì ngọt bơ sữa và bánh mì ngọt chà bông đều không phát hiện bào tử nấm mốc gây ngộ độc...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN