Hải Dương tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh

Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới, ngày 15/4, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Xe tuyên truyền lưu động về phòng, chống dịch COVID-19 tại huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương ngày 6/4/2021. Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN

Đồng thời, các đơn vị chức năng tuyệt đối không chủ quan, lơ là vì dịch bệnh có thể xuất hiện trở lại ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời điểm nào; chủ động ứng phó với dịch COVID-19 trong mọi tình huống với phương châm “4 tại chỗ”.

Hải Dương cũng yêu cầu người dân nghiêm túc thực hiện “thông điệp 5K” của Bộ Y tế; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra đường và ở nơi công cộng; tăng cường tuần tra, kiểm tra, giám sát và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19; tiếp tục duy trì hoạt động của các Tổ giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng và Tổ an toàn COVID-19 trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm 100% các đối tượng có biểu hiện ho, sốt, khó thở trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, lãnh đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu thực hiện nghiêm khâu sàng lọc, phân luồng, cách ly và xét nghiệm toàn bộ các trường hợp nghi ngờ; tuyệt đối không để lọt những trường hợp nguy cơ xâm nhập vào trong bệnh viện; rà soát các khoa có người bệnh có nguy cơ cao như Hồi sức tích cực, Điều trị người cao tuổi, Chạy thận nhân tạo, Tim mạch, Hô hấp...; kiểm soát chặt người vào – ra, hạn chế tối đa việc người nhà chăm sóc người bệnh.

Hải Dương cũng tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu có nguy cơ làm lây lan dịch bệnh như: Quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game, internet công cộng cho đến khi có thông báo mới. Lãnh đạo tỉnh giao cho các cơ quan chức năng tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh; tổ chức cách ly, xét nghiệm SARS-CoV-2 theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và tỉnh.

Các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương thường xuyên tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát, đánh giá các doanh nghiệp, trường học trên địa bàn theo các Bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19, đơn vị nào không đảm bảo an toàn đề nghị tạm dừng hoạt động để khắc phục.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến 17 giờ ngày 15/4, Hải Dương đã trải qua 35 ngày không có ca lây nhiễm trong nước, 21 ngày không có ca mắc mới. Từ ngày 27/1 đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 726 trường hợp mắc COVID-19; trong đó, 722 trường hợp đã khỏi bệnh và được ra viện. Hiện còn 4 trường hợp đang được điều trị gồm 3 trường hợp điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và 1 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Tỉnh cũng ghi nhận 17.561 trường hợp F1 và 84.298 trường hợp F2, hiện các trường hợp này đã hoàn thành cách ly. Đến nay, các cơ quan chức năng của tỉnh đã lấy 746.104 mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Mạnh Tú (TTXVN)
Xây dựng phương án chống dịch COVID-19 trong thời gian bầu cử
Xây dựng phương án chống dịch COVID-19 trong thời gian bầu cử

Xây dựng phương án chống dịch COVID-19 trong thời gian bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN