Hai bệnh nhân đã điều trị khỏi COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh dương tính trở lại

Sáng 27/4, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, hai bệnh nhân người nước ngoài sau khi được điều trị khỏi COVID-19 đã dương tính trở lại, được chuyển cách ly điều trị.

Hai trường hợp dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân 207 (xuất viện ngày 18/4) và bệnh nhân 224 (xuất viện ngày 20/4). Ngoài ra, một trường hợp khác là bệnh nhân 151 (xuất viện ngày 18/4) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 207 cũng được chuyển vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi để theo dõi.

Chú thích ảnh
Hai bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại tiếp tục được đưa cách ly điều trị.

Bệnh nhân 207 (nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil) vào viện ngày 30/3. Ngày 22/3, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Quận 2 lấy mẫu xét nghiệm lần một, cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngày 23/3, người này được chuyển cách ly tập trung tại khu C - trường Thiếu sinh quân (huyện Củ Chi). Ngày 27/3, bệnh nhân có đau họng và ngày 28/3 được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ chí Minh lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 224 (nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil) có địa chỉ tại phường Thảo Điền (Quận 2), có thời gian sống cùng phòng với bệnh nhân 158 tại chung cư Masteri, không có triệu chứng lâm sàng. Từ ngày 27/3 bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường HUFLIT (huyện Hóc Môn). Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cách ly, theo dõi.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện số bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện tại TP Hồ Chí Minh đang được theo dõi là 47 trường hợp; trong đó có 3 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 40 trường hợp âm tính, 2 trường hợp đang đợi kết quả và 2 trường hợp có kết quả dương tính ở lần lấy mẫu đầu tiên vào ngày thứ 5 sau xuất viện. Các bệnh nhân dương tính lại đã chuyển cách ly điều trị, triển khai các biện pháp chống dịch.

Về bệnh nhân 91- phi công người Anh, ca bệnh duy nhất đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, hiện dấu hiệu sinh tồn tạm ổn định, bệnh nhân không sốt, phổi trái đông đặc 1/2 dưới, kết quả xét nghiệm PCR ngày 26/4 dương tính trở lại; bệnh nhân tiếp tục thở máy, can thiệp ECMO.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Dịch COVID-19 giúp nhiều người nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe và gia đình
Dịch COVID-19 giúp nhiều người nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe và gia đình

Đây cũng là tiền đề quan trọng “kích hoạt” sự bùng nổ của thị trường du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe sau khi dịch bệnh được kiểm soát thời gian tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN