Học sinh TP Hồ Chí Minh được cấp khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí khi đi học trở lại

Ngay khi đi học trở lại, mỗi học sinh trên địa bàn TP Hồ Chí Minh sẽ được cấp miễn phí 9 khẩu trang vải kháng khuẩn để sử dụng trong 3 tháng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến đã ký ban hành kế hoạch hỗ trợ khẩu trang cho các đối tượng theo Nghị quyết 02/2020 của Hội đồng nhân dân Thành phố ngày 27/3/2020.

Chú thích ảnh
 Sau khi đi học trở lại, học sinh TP Hồ Chí Minh sẽ được cấp khẩu trang miễn phí trong 3 tháng (ảnh tư liệu).

Theo đó, sẽ có khoảng gần 1,3 triệu học sinh, học viên trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp; sinh viên, học sinh, học viên đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được cấp khẩu trang miễn phí.

Khẩu trang được cấp là khẩu trang vải kháng khuẩn, có thể giặt và tái sử dụng 10 lần. Mỗi học sinh sẽ được hỗ trợ  9 cái để sử dụng trong thời gian ba tháng.

Liên quan đến thời điểm đi học lại, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã ban hành hai bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch COVID-19 dành cho giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông. Đây là căn cứ để sang tuần sau, các trường rà soát, tự đánh giá. Sở cũng đã trình UBND TP kế hoạch đón học sinh đi học trở lại. Dự kiến được công bố vào tuần sau.

Ông Nguyễn Thành Trung cũng cho biết thêm, với thời gian dịch kéo dài, các cơ sở giáo dục hầu như đều đã có phương án phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, các phòng chuyên môn đã bán sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đặc biệt là liên quan đến tiến độ phương án thi, tiến độ hoàn thành chương trình, theo dõi giám sát học trực tuyến. Đó là cơ sở để Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị khi học sinh đi học trở lại, cùng với học trực tuyến và học trực tiếp sẽ đảm bảo kết thúc chương trình hoàn thành học kỳ 2 và đảm bảo chất lượng.

Cũng theo Nghị quyết 02/2020 của Hội đồng nhân dân Thành phố, 6.849 công nhân vệ sinh (thu gom rác, vận chuyển rác, quét đường, thoát nước) làm việc tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Thành phố, Công ty TNHH MTV thoát nước đô thị Thành phố, Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích 22 quận, huyện… được cung cấp khẩu trang miễn phí.
Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản