Hà Nội tổng kiểm tra các cơ sở chế biến thực phẩm

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành kế hoạch kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Đoàn liên ngành số 2 thanh kiểm tra tại Nhà hàng bia hơi Thượng Hải, phường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân ngày 10/5. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN

Theo đó, sẽ có 5 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn kiểm tra kiểm tra 6 quận, huyện, hoạt động đến 31/12 năm nay. Số điện thoại đường dây nóng của các đoàn kiểm tra này là: 0437757277 (sở Y tế) 1900585826 (Sở Công Thương); 0433800115 (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh, chế biến thực phẩm, thực phẩm chức năng; phụ gia và nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liêu bao gói chứa đựng thực phẩm...

Các đoàn sẽ kiểm tra đột xuất với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến trên địa bàn. Khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật, phải đình chỉ ngay hành vi vi phạm, xác lập hồ sơ vi phạm đối với tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật. Trường hợp cơ sở có dấu hiệu phạm pháp hình sự thì kịp thời xác lập hồ sơ vụ việc chuyển cơ quan công an điều tra, xác minh. Hàng tháng hoặc sau đợt kiểm tra, Trưởng các đoàn báo cáo kết quả báo cáo lãnh đạo Sở phụ trách đoàn và UBND thành phố Hà Nội.

Nguyễn Văn Cảnh (TTXVN)
Bữa ăn ca, mối lo mất an toàn thực phẩm
Bữa ăn ca, mối lo mất an toàn thực phẩm

Việc nỗ lực nâng cao chất lượng bữa ăn trưa (bữa ăn ca) nhằm đảm bảo sức khỏe cho công nhân, đã được đưa vào Nghị quyết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Tuy nhiên, quá trình thực hiện đến nay còn nhiều dang dở, mối lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong bữa ăn của người lao động trên cả nước vẫn đang là một câu chuyện dài được xã hội rất quan tâm…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN