Hà Nội: Nhiều hoạt động chăm lo cho người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2019

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đối với đoàn viên công đoàn và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang huy động mọi nguồn lực từ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, đảm bảo 100% công nhân lao động đều có Tết.

Trong đó, chương trình “Hỗ trợ phương tiện đối với người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cổ truyền 2019”, “Tết sum vầy 2019” và nhiều chương trình khác đang nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các cấp Công đoàn và chủ doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô.

Theo chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn các cấp thống kê đầy đủ số lượng, nhu cầu của đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc có nhu cầu về quê ăn Tết. Theo đó, việc triển khai tổ chức hoạt động “Xe ô tô Tết 2019” phải đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, thuận tiện và tiết kiệm. 

Cơ quan Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ 1.500 công nhân lao động về quê đón Tết, số còn lại do Công đoàn các Khu Công nghiệp và chế xuất Hà Nội hỗ trợ. Trong đó, Công đoàn Ngành Giao thông vận tải Hà Nội vận động chuyên môn, doanh nghiệp và công đoàn cơ sở trực thuộc hỗ trợ 25 chuyến xe và 5 xe dự phòng (loại xe 45 chỗ); Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội hỗ trợ 10 chuyến xe. Được biết, Tết cổ truyền năm 2018, các tổ chức Công đoàn Hà Nội đã bố trí hơn 600 chuyến xe, đưa hơn 25.000 công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết. 

Công nhân lao động thuộc diện được hỗ trợ vé xe miễn phí là công nhân thuộc các Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội là: Có hoàn cảnh khó khăn, quê ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; chấp hành tốt nội quy, kỷ luật lao động, tích cực tham gia các hoạt động Công đoàn, trong đó ưu tiên nữ công nhân lao động mang thai, nuôi con nhỏ.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức chương trình “Xe ô tô Tết 2019” vào ngày 1/2/2019 (tức ngày 27 tháng Chạp năm Mậu Tuất) tại Nhà điều hành Khu Công nghiệp Thăng Long, huyện Đông Anh với 03 tuyến xe bao gồm: Hà Nội - Thanh Hóa; Hà Nội - Nghệ An và Hà Nội - Hà Tĩnh. 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho biết, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Liên đoàn Lao động thành phố yêu cầu các cấp Công đoàn cơ sở có đông đoàn viên, người lao động phối hợp với chủ doanh nghiệp tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho người lao động; mỗi Công đoàn cấp trên cơ sở lựa chọn 05 -10 đơn vị tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi, đầm ấm, chăm lo tốt hơn cho công nhân viên chức và người lao động, nhất là các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn là “tổ ấm”, là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019” vào ngày 26/1/2019 tại Khu Nhà ở công nhân (xã Kim Chung, huyện Đông Anh) với sự tham dự của 1.000 đại biểu, trong đó có 900 đoàn viên công đoàn và người lao động...

Minh Nghĩa (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản