Hà Nội kêu gọi xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, y tế, môi trường

Trong khuôn khổ chương trình Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch Hà Nội tại thị trường Nhật Bản, ngày 29/3, UBND thành phố Hà Nội tổ chức “Hội nghị trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản”.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Triển lãm hoa anh đào Nhật Bản tại Hà Nội năm 2018. Ảnh: Lê Phú

Theo Ban tổ chức, tham dự Hội nghị có khoảng 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội; đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; các Tổ chức, Hiệp hội Nhật Bản. Đặc biệt là sự tham dự của các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang hoạt động tại Hà Nội.

Hội nghị được tổ chức nhằm giới thiệu môi trường, cơ hội đầu tư tại thành phố Hà Nội; thúc đẩy, thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Nhật Bản vào Hà Nội.

Qua đó, các cơ quan chức năng hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thị trường của hai nước. Tìm kiếm các nhà đầu tư có kinh nghiệm và năng lực để đầu tư các dự án tại Hà Nội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

Tại Hội nghị, Thành phố Hà Nội sẽ giới thiệu tổng quan về hợp tác đầu tư, du lịch của Hà Nội với các đối tác Nhật Bản; các chương trình, cơ hội hợp tác đầu tư tiềm năng và hấp dẫn của Thành phố; giới thiệu, kêu gọi xúc tiến đầu tư trong các lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục, môi trường…

Trong khuôn khổ Hội nghị cũng sẽ diễn ra lễ ký kết các biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các cơ quan, doanh nghiệp của Nhật Bản với các cơ quan, doanh nghiệp của Thành phố Hà Nội trong các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch.

Các biên bản ghi nhớ là cơ sở để hai bên triển khai các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực, cụ thể hóa các nội dung đã ký kết đảm bảo thiết thực, hiệu quả, mở ra các cơ hội hợp tác mới giữa hai bên.

Hội nghị là dịp để thắt chặt hơn nữa quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản trong khuôn khổ các hoạt động giao lưu văn hóa, đồng thời tạo không khí thân mật, gắn kết giữa chính quyền Thành phố Hà Nội với các tổ chức, nhà đầu tư, đơn vị đầu mối của Nhật Bản, đưa các nhà đầu tư đến với thành phố Hà Nội.

XC/Báo Tin tức
Triều Tiên kỳ vọng đón gấp 10 lần lượng khách Việt Nam hiện nay
Triều Tiên kỳ vọng đón gấp 10 lần lượng khách Việt Nam hiện nay

Tại buổi giới thiệu du lịch Triều Tiên vào chiều 28/3 tại Hà Nội, ông Ham Jin – Tổng Giám đốc Công ty Du lịch quốc tế Triều Tiên cho biết, năm 2018, du khách Việt Nam đến Triều Tiên đạt hơn 300 lượt người. Triều Tiên kỳ vọng năm 2019, lượng khách Việt Nam sẽ tăng gấp 10 lần con số này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN