Ngày hội du lịch Cuba tại Hà Nội

Ngày 26/3, Đại sứ quán Cuba, Hãng hàng không Nga Aeroflot và Công ty lữ hành Hanoitourist tổ chức "Ngày hội Du lịch Cuba tại Hà Nội".

Chú thích ảnh
Ban tổ chức thông tin về ngày hội du lịch Cuba tại Hà Nội.

Tại ngày hội, khách tham quan được giới thiệu về đất nước, văn hóa, con người của Cuba, chụp ảnh với xe cổ, hòa mình âm nhạc và không gian trưng bày ảnh mang đậm bản sắc của Cuba, đồng thời thưởng thức điệu nhảy Samba.

Theo ông Phùng Quang Thắng, Giám đốc Công ty lữ hành Hanoitourist, khách du lịch đến Cuba thường theo hành trình qua Mỹ, Canada hoặc châu Âu. Tuy nhiên, tại ngày hội này, đơn vị giới thiệu sản phẩm du lịch mới này tới Cuba qua Nga với tổng thời gian 12 ngày; trong đó một nửa thời gian thăm các điểm đến tại Moscow và Saint Petersburg (Nga).

Còn tại Cuba, du khách được tham quan những điểm đến như bờ kè Malécon bên biển Caribe; khu phố cổ Havana, với những công trình mang phong cách kiến trúc đặc sắc đã được công nhận di sản thế giới; pháo đài El Morro với màn trình diễn bắn súng thần công trong đêm; đài tưởng niệm người anh hùng dân tộc José Martí; bảo tàng rượu Rum, nhà máy xì gà và đặc biệt là thung lũng Vinales - Trung tâm ngành công nghiệp xì gà…

Đại sứ Cuba Lianys Torres Rivera cho biết: Năm 2018, Cuba đón 4,7 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có 3.000 khách đến từ Việt Nam. Từ đầu năm đến 3/3, Cuba đã đón hơn 1 triệu khách quốc tế. Năm nay, Cuba sẽ tổ chức hội chợ du lịch quốc tế từ ngày 6 - 11/5 để quảng bá du lịch và hợp tác với doanh nghiệp du lịch các nước.

Ngày hội du lịch Cuba tại Hà Nội là dịp để giới thiệu văn hóa, hình ảnh và sản phẩm du lịch tại Cuba. Trong thời gian tới, Cuba sẽ hợp tác hơn nữa với doanh nghiệp du lịch lữ hành để thu hút khách Việt Nam đến Cuba và ngược lại.

XC/Báo Tin tức
'Săn' tour du lịch giảm tới giá 50% tại VITM 2019
'Săn' tour du lịch giảm tới giá 50% tại VITM 2019

Nhiều doanh nghiệp du lịch đã đưa ra các chương trình kích cầu tại Hội chợ du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2019, diễn ra từ ngày 27 - 30/3, tại Cung văn hóa Hữu Nghị, trong đó nhiều tour giảm đến 50%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN