'Khai mỏ' thị trường du lịch golf Việt Nam

Việt Nam đang nổi lên là một điểm đến mới của du lịch golf với nhiều sân đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, loại hình du lịch golf tại Việt Nam vẫn bỏ ngỏ chưa được khai thác.

Chú thích ảnh
Một góc sân golf tại Hải Phòng. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Ông Vũ Đức Biên, Phó Tổng Giám đốc Vietravel cho biết: Nếu đến sân bay Tân Sơn Nhất thì sẽ nhận thấy rất nhiều du khách quốc tế đến Việt Nam chơi golf nhưng đều do các công ty du lịch nước ngoài khai thác. Hiện chưa có đơn vị du lịch Việt Nam khai thác mảng thị trường khách cao cấp này.

Đại diện Vụ Thị trường du lịch (Tổng cục Du lịch) cũng thừa nhận đây là luồng khách nghỉ dưỡng cao cấp, chi tiêu cao đến Việt Nam gia tăng trong vài năm gần đây nhưng chưa có thống kê cụ thể. Sân golf cũng đang là điểm đến của du lịch Việt Nam. Do đó, trong 2 năm liên tiếp, Việt Nam được tổ chức World Golf Awards trao giải thưởng Điểm đến golf tốt nhất châu Á. Năm 2018, Việt Nam lần đầu có Đại sứ du lịch là tay golf huyền thoại thế giới - Greg Norman, người Australia.

Ông Võ Anh Tài, Phó Tổng giám đốc Saigontourist nhận định: Tiềm năng phát triển du lịch golf ở Việt Nam là rất lớn, bởi chúng ta có các sân golf đẹp, đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế. Nhưng quan trọng nhất, chúng ta có lợi thế hơn các nước là các sân golf có thể hoạt động quanh năm.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp du lịch, hạn chế lớn nhất của nước ta khi khai thác loại hình du lịch cao cấp này chính là thiếu đường bay thẳng đến các điểm đấu. Bên cạnh đó, Việt Nam vẫn chưa xây dựng được thương hiệu quốc tế về du lịch golf, dù hai năm liên tiếp được tổ chức World Golf Awards trao giải thưởng Điểm đến golf tốt nhất châu Á.

Do đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đang xúc tiến thành lập Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam nhằm xây dựng, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù liên quan đến môn thể thao golf, xây dựng thương hiệu cho du lịch golf Việt Nam.

Mới đây, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã có cuộc gặp với Đại sứ Du lịch Việt Nam Greg Norman để bàn về việc xây dựng, phát triển thương hiệu du lịch golf Việt Nam. Với vai trò là cố vấn cao cấp của Hiệp hội Du lịch golf Việt Nam, Đại sứ Du lịch Việt Nam Greg Norman tư vấn về cách thức tăng cường công tác truyền thông trong nước và quốc tế nhằm giới thiệu các sân golf Việt Nam đến thế giới, thu hút khách chơi golf quốc tế đến với Việt Nam, quảng bá du lịch golf Việt Nam, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ông Greg Norman cũng tư vấn những nội dung liên quan đến kinh nghiệm, chuyên môn về xây dựng thương hiệu Việt Nam là điểm đến của du lịch golf – lĩnh vực mà ông Greg Norman là chuyên gia hàng đầu thế giới.

Việt Nam có hơn 30 sân golf đạt tiêu chuẩn khu vực, quốc tế. Do đó, sau khi thành lập, Hiệp hội Du lịch golf sẽ phải triển khai ngay việc quảng bá, tổ chức các sự kiện du lịch kết hợp thi đấu golf để thu hút các golfers.

 

XC/Báo Tin tức
Những đối tượng lao động người nước ngoài nào thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc?
Những đối tượng lao động người nước ngoài nào thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc?

Ban đọc hỏi: Những đối tượng lao động người nước ngoài nào thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định tại Nghị định số 143/2018/NĐ-CP?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN