Hà Nội cấp điện liên tục trong những ngày nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong những ngày tới, nắng nóng tiếp tục kéo dài, khiến nhu cầu sử dụng điện càng tăng cao. Để chủ động ứng phó với tình hình thời tiết bất thường ảnh hưởng đến sự vận hành an toàn của lưới điện, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) tăng cường cấp điện an toàn, liên tục cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, hạn chế thấp nhất những sự cố có thể xảy ra.

Những ngày qua và các ngày tới, khi nhiệt độ thời tiết từ 36 độ C trở lên, các Công ty điện lực, Công ty lưới điện cao thế thành phố Hà Nội, Trung tâm Điều độ - thông tin hoãn cắt điện cao, trung, hạ thế trên lưới điện khu vực Hà Nội và bố trí người trực, đảm bảo đủ lực lượng, vật tư thiết bị sẵn sàng xử lý kịp thời những sự cố có thể xảy ra. Trung tâm Điều độ thông tin theo dõi sát sao diễn biến của phụ tải, đặc biệt lưu ý các TBA 110kv, các lộ đường dây 110kv đang đầy tải và các TBA 110kv, các lộ đường dây 110kv trong kế hoạch chống quá tải hiện chưa thực hiện hoặc đang thực hiện chưa hoàn thành, trên cơ sở đó lập phương án cấp điện linh hoạt và hợp lý, hạn chế việc gián đoạn cấp điện do quá tải. Theo đó, đơn vị này kịp thời thông báo cho các Công ty Điện lực biết tình trạng vận hành lưới điện trên địa bàn để các đơn vị chủ động có phương án san tải, cấp điện phù hợp không để quá tải gây mất điện. 

Ngày 28/4/2012, tổ máy số 5 (công suất 400MW) của Nhà máy Thủy điện Sơn La đã hòa thành công vào hệ thống điện Quốc gia. Việc hòa lưới điện của tổ máy số 5 vào thời điểm này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong cung ứng điện của năm 2012. Ảnh: Điêu Chính Tới - TTXVN


Các Công ty Điện lực có phương án khắc phục ngay đối với các khu vực, các trạm biến áp, các lộ đường dây, các nhánh đường dây, trong những ngày qua đã bị quá tải. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những khu vực có nguy cơ quá tải và có phương án xử lý ngay không để xảy ra quá tải gây mất điện (đặc biệt đối với các khu vực chưa thi công xong các công trình chống quá tải). Các đơn vị tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chống quá tải để đưa vào vận hành.

Ông Trần Đức Hùng - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI cho biết: Trong những ngày qua, thời tiết nắng nóng bất thường, do đó nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn thành phố Hà Nội tăng đột biến. Ngày 25/4/2012: Sản lượng cao nhất (Amax) đạt mức 37.733 MWh và công suất (Pmax) đạt 1.944,7 MW lúc 11h làm cho một số khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội xảy ra hiện tượng quá tải dẫn đến việc cấp điện không ổn định. Trong ngày 25/4 đã có 167 vụ sự cố hạ thế gây mất điện, đặc biệt một số khu vực đã để xảy ra mất điện ở nhiều hộ dân.

Đinh Thị Thuận

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản