Hà Giang: Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình hai nạn nhân tử vong do sạt lở mỏ quặng

Liên quan đến vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng ở khu vực mỏ quặng giữa thôn Tân Bình và thôn Minh Thành, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên (Hà Giang) làm hai nạn nhân tử vong, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Vị Xuyên đã cùng các phòng chức năng, cấp ủy, chính quyền địa phương đến viếng, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND huyện Vị Xuyên thăm hỏi, động viên gia đình anh Phùng VănThiết thôn Minh Thành, xã Ngọc Minh. Ảnh: hagiangtv.vn

Trước đó, chiều 14/10, tại khu vực mỏ quặng trên đã xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng khiến anh Phùng Văn Thiết (sinh năm 1968) và anh Chẩu Văn Chiến (sinh năm 1984), cùng trú tại thôn Minh Thành, xã Ngọc Minh tử vong tại chỗ.

Bước đầu xác định nguyên nhân làm hai người tử vong là do các nạn nhân đã đi thu gom ống nước tại khu vực mỏ quặng bỏ không từ lâu, do quá trình khai thác xong đóng cửa mỏ nhưng phía doanh nghiệp vẫn chưa tiến hành cải tạo, phục hồi môi trường. Hơn nữa trong mấy ngày qua, do ảnh hưởng mưa bão nhiều ngày, lớp đất đá ở khu vực này ngấm nước, mềm nhão đã sạt lở bất ngờ khiến hai nạn nhân bị vùi lấp tại chỗ.

Tại gia đình hai nạn nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên Đặng Thị Phượng đã cùng các thành viên trong đoàn thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc tới người thân trong gia đình. Đồng thời đề nghị xã Ngọc Minh tiếp tục hỗ trợ hai gia đình vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo huyện Vị Xuyên, bà Đặng Thị Phượng đã trao cho hai gia đình nạn nhân mỗi gia đình 21 triệu đồng (trong đó 19 triệu đồng của UBND huyện và 2 triệu đồng của Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên).

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Hà Giang, trong những ngày tới do ảnh hưởng của bão kết hợp với không khí lạnh mạnh có khả năng gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng, nguy cơ cao xảy ra mưa lũ, sạt lở đất. Chính vì vậy, cấp ủy, chính quyền các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cảnh báo để người dân nâng cao ý thức thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai, không để sự việc đáng tiếc xảy ra.

TTXVN/Báo Tin tức
Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có 4 người tử vong do cháy nhà ở Tuyên Quang
Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có 4 người tử vong do cháy nhà ở Tuyên Quang

Ngày 29/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn tại thôn Lập Thành, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN