Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình có 4 người tử vong do cháy nhà ở Tuyên Quang

Ngày 29/9, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình có 4 người tử vong trong vụ hỏa hoạn tại thôn Lập Thành, xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Chú thích ảnh
Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang thăm hỏi và trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 1 giờ 30 phút ngày 27/9, người dân thôn Lập Thành phát hiện có cháy trong nhà chị T.T.X (sinh năm 1980). Khi người dân phá cửa để dập lửa thì phát hiện có 4 người, gồm: Anh N.H.D (sinh năm 1973, chồng của chị X) đã tử vong và 3 cháu nhỏ bị bỏng nặng. Các cháu được đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Được biết, gia đình chị T.T.X là hộ nghèo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã vận động các tăng ni, phật tử quyên góp 5 triệu đồng để giúp đỡ gia đình chị T.T.X. Đại đức Thích Thanh Phúc, Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã đến thắp hương thăm hỏi, chia sẻ và động viên, mong gia đình cố gắng vượt qua đau thương, mất mát, sớm ổn định lại cuộc sống.  

Cấp ủy, chính quyền huyện Hàm Yên đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị T.T.X 30 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 1 triệu đồng; chính quyền xã Thái Hòa hỗ trợ 5 triệu đồng trích từ nguồn xã hội hóa.

Nam Sương (TTXVN)
Trà Vinh: Gần 70 tỷ đồng hỗ trợ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở
Trà Vinh: Gần 70 tỷ đồng hỗ trợ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở

Tỉnh Trà Vinh quyết định dành nguồn ngân sách gần 70 tỷ đồng để hỗ trợ các gia đình chính sách đang gặp khó khăn về nhà ở xây nhà mới hoặc sửa chữa nhà đã xuống cấp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN