Góp ý hoàn thiện dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Ngày 15/3, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý của các phóng viên, biên tập viên, văn nghệ sĩ, vận động viên trẻ, người nổi tiếng có ảnh hưởng trong giới trẻ để xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy chia sẻ: Trong 5 năm tới, thanh niên Việt Nam chủ yếu thuộc "thế hệ Z", dự báo chiếm gần 1/3 dân số trong độ tuổi lao động của Việt Nam. Đây là thế hệ có những đặc điểm khác biệt về tính cách, phong cách sống, tâm lý… đòi hỏi tổ chức Đoàn phải có tầm nhìn mới, bản lĩnh và sức sáng tạo mới, chuyển mình mạnh mẽ để đồng hành, dẫn dắt, phát huy thanh niên, nhất là ở lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao, đời sống tinh thần của giới trẻ.

"5 năm tới Đoàn chúng ta cần làm gì, quan tâm gì trên lĩnh vực này để tổ chức Đoàn là môi trường cho thanh niên rèn luyện, là môi trường giúp đỡ thanh niên?", Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đặt vấn đề.

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho rằng, dự thảo đã cho thấy sự đồng hành sâu sát trong công tác thiếu nhi, đặc biệt là trong việc trang bị, nâng cao nhận thức, ý thức về tổ chức Đoàn, Đội từ sớm để tránh tình trạng "nhạt Đoàn" trong thanh, thiếu nhi. 

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc đề nghị tổ chức Đoàn phát huy hơn nữa sức ảnh hưởng của văn nghệ sĩ, vận động viên trẻ đến cộng đồng, gắn với vai trò, tinh thần tiên phong, sức lan tỏa không chỉ ở lĩnh vực chuyên môn, mà còn ở những cống hiến với cộng đồng. 

Tham gia đóng góp ý kiến trực tuyến, Hoa hậu H’hen Niê mong muốn tổ chức Đoàn có nhiều hoạt động quan tâm, hỗ trợ hơn nữa dành cho thanh, thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số để tạo thêm cơ hội cho thanh, thiếu nhi có được môi trường phát triển. "Đoàn có thể tổ chức, hướng dẫn, giúp các bạn trẻ hun đúc tinh thần yêu nước, hun đúc ước mơ hoài bão, rèn kỹ năng, trang bị các kiến thức cần thiết để bảo vệ bản thân ngay từ trong nhà trường", Hoa hậu H’hen Niê nói.

Tại Hội nghị, đa số ý kiến cho rằng, dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XI trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã nêu bật được niềm tin sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với thế hệ trẻ; điều kiện, cơ hội học tập, tiếp cận khoa học công nghệ, đời sống vật chất, thể chất, tinh thần của thanh, thiếu nhi ngày càng được nâng lên. 

Bên cạnh đó, dự thảo cũng thể hiện được sự quyết liệt ngay từ đầu nhiệm kỳ qua của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn trong việc ban hành các đề án, kết luận được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, qua đó góp phần hoàn thành các chỉ tiêu công tác năm, chỉ tiêu công tác nhiệm kỳ, khắc phục các hạn chế cố hữu trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi.

Hiền Hạnh  (TTXVN)
Phát  động thi sáng tác ca khúc về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII
Phát động thi sáng tác ca khúc về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Trung ương Đoàn vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với nhiều phần thưởng giá trị. Thời hạn nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 28/2/2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN