Phát động thi sáng tác ca khúc về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Trung ương Đoàn vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII với nhiều phần thưởng giá trị. Thời hạn nhận tác phẩm từ nay đến hết ngày 28/2/2022.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam. Ban Tổ chức không giới hạn số lượng tác phẩm.  

Chú thích ảnh
Đối tượng tham gia cuộc vận động sáng tác là công dân Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN.

Các tác phẩm tham gia dự thi phản ánh giá trị truyền thống, lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; vai trò, vị thế của Đoàn trong thanh thiếu niên và xã hội; khát vọng của tuổi trẻ cả nước về một Việt Nam giàu mạnh, hùng cường; phản ánh giá trị người thanh niên Việt Nam trong thời đại mới khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển; kết nối mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; cổ vũ, động viên đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh…

Lời ca bằng tiếng Việt, trong sáng, dễ nhớ, dễ thuộc mang tính cộng đồng cao; ca từ và nội dung ca khúc không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, có tính giáo dục sâu sắc, nằm trong khuôn khổ cho phép của pháp luật và bám sát chủ đề sáng tác. Giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, phong cách mới và sáng tạo, dễ biểu diễn từ một người hoặc đông người.

Các tác giả chịu trách nhiệm và cam kết tác phẩm tham gia cuộc vận động là sáng tác mới, chưa được sử dụng và xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào; không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm và quyền tác giả.

Ban Tổ chức sẽ trao một giải đặc biệt trị giá 100 triệu đồng và 11 giải A trị giá 10 triệu đồng/giải. Giải thưởng gồm bằng khen của Trung ương Đoàn, chứng nhận của Ban Tổ chức.

Ca khúc đoạt giải đặc biệt sẽ được lựa chọn là ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Các tác phẩm phù hợp được giới thiệu trên các phương tiện thông tin đại chúng và biên đạo biểu diễn trong chương trình khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Dự kiến, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XII tổ chức vào tháng 12/2022.

LV/Báo Tin tức
Phát động sáng tác ca khúc và kịch sân khấu về phòng, chống dịch
Phát động sáng tác ca khúc và kịch sân khấu về phòng, chống dịch

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng, chống dịch COVID-19 với chủ đề “Vững niềm tin chiến thắng”

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN