Phát động sáng tác ca khúc và kịch sân khấu về phòng, chống dịch

Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng, chống dịch COVID-19 với chủ đề “Vững niềm tin chiến thắng”

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Đà Nẵng Nguyễn Thị Hội An, nhằm góp phần tuyên truyền, cổ vũ cho "cuộc chiến" phòng, chống đại dịch COVID-19, Sở tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc và kịch bản sân khấu về đề tài phòng, chống dịch COVID-19 với chủ đề “Vững niềm tin chiến thắng”, hướng đến những giá trị cao đẹp thông qua những tác phẩm âm nhạc, sân khấu mang nội dung sâu sắc, giá trị thẩm mỹ cao được truyền tải đến đông đảo công chúng. Qua đó, kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng, vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và các chính sách, giải pháp hiệu quả của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Các nhân viên y tế hạnh phúc, vui mừng khi Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 30 người cách ly. Ảnh minh họa: Văn Dũng/TTXVN

Theo đó, mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động trong và ngoài nước; người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có thể tham gia chương trình. Các tác phẩm tham gia Cuộc vận động có nội dung ca ngợi những thành tựu, những tấm gương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong cả nước nói chung và tại thành phố Đà Nẵng nói riêng; sự chung sức đồng lòng của người dân trong phòng, chống dịch COVID-19. Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, mang đậm giá trị nhân văn, văn hóa dân tộc; phong phú về nội dung, dễ đi vào lòng người…

Tác giả (hoặc nhóm tác giả) tự nguyện tham gia gửi không quá ba ca khúc và không quá hai kịch bản sân khấu. Ở thể loại sáng tác ca khúc (tân nhạc), tác phẩm có thời lượng không quá 7 phút; sáng tác lời mới dân ca có thời lượng không quá 10 phút/tác phẩm. Các kịch bản sân khấu tham gia được biên soạn cho các loại hình: Kịch nói, kịch dân ca bài chòi và tuồng có thời lượng không quá 20 phút/kịch bản khi dàn dựng biểu diễn.

Tác phẩm tham gia Cuộc vận động là những tác phẩm đã được sáng tác từ tháng 11/2019 đến tháng 11/2021 của các tác giả (hoặc nhóm tác giả) tự nguyện tham gia, chưa từng đạt các giải thưởng cấp tỉnh trở lên.

Tác giả gửi tác phẩm qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp đến Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng theo địa chỉ: Phòng Quản lý Văn hóa, Sở Văn hóa và Thể thao, tầng 17 Trung tâm Hành chính thành phố, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng; điện thoại: 0236. 3822136 hoặc gửi về địa chỉ email: danangphongchongcovid19@gmail.com.

Ban Tổ chức sẽ trao 10 giải thưởng ở nội dung sáng tác ca khúc, trong đó có 2 giải A, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng; ở nội dung kịch sân khấu sẽ trao 15 giải thưởng, trong đó có 3 giải A, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng.

Thời hạn nhận tác phẩm từ ngày 20/9 đến hết ngày 30/11/2021 (tính theo dấu bưu điện). Thể lệ cuộc vận động chi tiết được đăng tải tại Website: https://vhtt.danang.gov.vn. Dự kiến Lễ tổng kết và trao giải sẽ diễn ra vào cuối tháng 12/2021.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Hành trình chiến thắng 'tử thần' của những văn nghệ sĩ
Hành trình chiến thắng 'tử thần' của những văn nghệ sĩ

Trở thành F0 nhưng may mắn vượt qua dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ, diễn viên tại TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ lại hành trình chiến đấu với COVID-19 nhằm giúp các bệnh nhân khác có thêm niềm tin, lạc quan trong thời gian điều trị bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN