Góp sức chăm lo Tết cho hộ nghèo vùng Tây Nam Bộ

Những ngày qua, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và các tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long, doanh nghiệp, đơn vị đã có nhiều hoạt động thiết thực vì người nghèo nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.

Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ tổ chức nhiều đoàn thăm hỏi, tặng quà Tết, trị giá mỗi phần quà một triệu đồng tiền mặt cho hàng chục ngàn hộ nghèo tại 13 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long. Dịp Tết Ất Mùi 2015, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm được 12 tỉ đồng góp phần chăm lo Tết cho người nghèo trong khu vực.

Trung tướng Trần Phi Hổ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ (giữa) và Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Trung Hiếu (ngoài cùng bên phải) trao tượng trưng nhà "Nghĩa tình đồng đội" cho hộ gia đình quân nhân nghèo tại Sóc Trăng . Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Ông Trần Hữu Hiệp, Vụ trưởng Vụ Kinh tế - Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết: Hàng năm, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đều vận động các doanh nghiệp, tập đoàn, nhà hảo tâm ủng hộ chăm lo cho hộ nghèo đón Tết no đủ, góp phần mang đến thêm niềm vui dịp Tết.

Năm nay là năm thứ ba liên tiếp, Ban Chỉ đạo góp sức chăm lo Tết cho hộ nghèo tại Đồng bằng sông Cửu Long. Tết Ất Mùi 2015, Ban tập trung chăm lo cho các hộ nghèo chưa có sổ, hộ nghèo ngoài diện gia đình chính sách nhận được quà Tết.

Trong chuỗi các sự kiện chăm lo Tết cho đồng bào Tây Nam Bộ, tối 22 tháng Chạp, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Quân khu 9 và các bộ, ngành tổ chức sự kiện “Xuân yêu thương” để vận động, ủng hộ trao tặng nhà tình thương, trị giá 40 triệu đồng/căn, cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực.

Tối 30 Tết, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Cần Thơ tổ chức chương trình giao lưu gây quỹ ủng hộ người nghèo miền Tây. Vào mùng 3 Tết, Ban phối hợp tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình “Hướng về biển đảo quê hương”, vận động hỗ trợ các chiến sĩ, gia đình chiến sĩ đang công tác nơi biên giới biển đảo Tây Nam.Bà Hồ Thị Đỗ ở xã Trường Long, một trong 25 hộ nghèo của huyện Phong Điền (thành phố Cần Thơ) được nhận quà Tết Ất Mùi 2015 của Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ rưng rưng cho biết: Mừng lắm, có một triệu đồng hỗ trợ, gia đình tôi lo Tết được đủ thứ. Hoàn cảnh khó khăn, nay được nhận quà Tết giúp gia đình tôi ăn Tết đầy đủ hơn.

Có thể thấy, sự quan tâm, giúp sức từ các cấp chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã góp phần giúp nhiều hộ nghèo tại Đồng bằng sông Cửu Long đón Tết cổ truyền thêm ý nghĩa.


Phạm Duy Khương (TTXVN)


loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản