Ban chỉ đạo Tây Nam bộ tặng quà Tết cho hộ nghèo ở Cần Thơ, Bến Tre

Ngày 4/2, Đoàn công tác Ban chỉ đạo Tây Nam bộ do ông Nguyễn Phong Quang, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ dẫn đầu đã đến thăm và tặng quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn các quận, huyện Phong Điền, Cờ Đỏ và Ô Môn (thành phố Cần Thơ).

Tặng quà Tết cho các cho hộ nghèo huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ. Ảnh: Duy Khương – TTXVN.


Tại các nơi đến thăm và tặng quà, ông Nguyễn Phong Quang đã vui mừng báo cáo với bà con tình hình kinh tế- xã hội vùng Tây Nam bộ trong thời gian qua và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới. Ông cũng ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc Tết đến bà con nhân dân trên địa bàn các quận, huyện Phong Điền, Cờ Đỏ và Ô Môn và người dân Cần Thơ. Tại các điểm tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn Cần Thơ, Ban chỉ đạo Tây Nam bộ mong muốn lãnh đạo các cấp tại Cần Thơ trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến phải chăm lo Tết cho nhân dân thật chu đáo, tuyệt đối không để các hộ dân, người lao động, cán bộ viên chức nhà nước vì khó khăn, thiếu thốn mà không có Tết.

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ cũng mong muốn sang năm mới 2015, bà con tiếp tục nỗ lực tăng gia sản xuất với tinh thần tiết kiệm, đoàn kết cùng chung sức với Đảng bộ, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Cần Thơ ngày càng phát triển, đời sống bà con ngày nâng lên.

Dịp này, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng cho 100 hộ nghèo trên địa bàn các quận, huyện Phong Điền, Cờ Đỏ và quận Ô Môn.

Ông Võ Trọng Hữu (thứ 2 từ phải) với các hộ nghèo được tặng quà tết. Ảnh: Văn Trí - TTXVN.


* Cùng ngày, Đoàn Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Võ Trọng Hữu, Ủy viên chuyên trách kiêm Vụ trưởng Vụ Văn hóa- Xã hội Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ làm trưởng đoàn đã đến tặng quà Tết cho 100 hộ nghèo ở hai huyện Ba Tri và Thạnh Phú (Bến Tre), mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt.

Ông Bùi Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết: đây là phần quà Tết có trị giá cao nhất tặng cho một hộ nghèo, thường thì phổ biến ở mức 250 ngàn- 300 ngàn đồng hoặc 500 ngàn đồng/suất. Bà Nguyễn Thị Kim, ấp 6, xã An Đức (Ba Tri), một trong những hộ nghèo được nhận quà đợt này xúc động nói: "Một triệu đồng đối với hộ nghèo chúng tôi lớn lắm. Vậy là Tết này hộ nghèo chúng tôi có tiền mua gạo, thịt heo, bánh mứt để ăn tết và cúng ông bà. Chúng tôi cảm ơn Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và chính quyền các cấp”.

Theo ông Võ Trọng Hữu, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đã vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm được 12 tỷ đồng giúp đỡ hộ nghèo trong dịp Tết Ất Mùi 2015, gồm xây tặng nhà tình thương, quà Tết, tổ chức họp mặt cán bộ, tướng lĩnh đã nghỉ hưu... thuộc các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ.


Thanh Sang, Văn Trí (TTXVN)Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản