Giáng sinh đầm ấm, yêu thương miền biên giới

Giáng sinh 2016 đang đến, đồng bào theo đạo Công giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang háo hức đón một mùa Giáng sinh an lành. Ở huyện biên giới Ngọc Hồi (Kon Tum) các giáo dân đang chuẩn bị những khâu cuối cùng để mừng lễ Giáng sinh.

Với hơn 6.500 giáo dân, năm nay giáo xứ Đăk Mót (thị trấn Plei Kần, huyện biên giới Ngọc Hồi) sẽ đón chào Chúa giáng sinh tại 3 điểm là xã Đăk Xú, Sa Loong, Đăk Mót.

Chủ đề của mùa Giáng sinh năm nay là “Đời sống yêu thương gia đình”; hàng ngàn giáo dân ở đây sẽ cùng hướng nguyện, cầu chúc cho nhau một cuộc sống gia đình hạnh phúc, đời sống ổn định. Linh mục Simon Phan Văn Bình, Cha chính xứ Giáo xứ Đăk Mót cho biết: Hiện nay, công tác chuẩn bị cho lễ Giáng sinh đã cơ bản hoàn thành. Cũng giống như năm trước, Giáng sinh năm nay nghi lễ chính sẽ được tổ chức tại nhà thờ cho toàn thể giáo dân cùng tham gia cầu nguyện. 

Người dân Kon K'tu, thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) dựng cổng chào trước nhà nguyện mừng đón Giáng sinh. Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN

Tại các điểm khác như Đăk Xú, Sa Loong, mọi công tác chuẩn bị cho giáng sinh cũng đã hoàn thành. Với chủ đề “Đời sống gia đình yêu thương”, các nghi thức, nghi lễ đều hướng về việc răn dạy các con chiên chăm lo đời sống gia đình, sống hòa thuận, yêu thương lẫn nhau, cùng nhau xây dựng đời sống mới tốt đẹp hơn. 

Với nhiều giáo dân ở huyện Ngọc Hồi, việc trang trí tại ở các gia đình vào dịp Giáng sinh luôn được chuẩn bị chu đáo với mong muốn gia đình luôn hòa thuận, vợ chồng luôn yêu thương đùm bọc lẫn nhau, con cái học giỏi, đời sống kinh tế đủ đầy. Anh Philiphê A Xuyên (làng Đăk Mót, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi) cho biết: Chuẩn bị đón lễ Giáng sinh, ngoài việc trang trí tại nhà thờ chánh điện chính- là nơi tổ chức lễ chính, tại gia đình, anh cũng trang trí hang đá, đèn màu rực rỡ. 

Còn đối với giáo dân Vincente Phạm Văn Quỳnh, mỗi mùa giáng sinh là dịp để giáo huấn cho con cái trong nhà yêu thương cha mẹ, chăm lo học hành, ngoan ngoãn; c òn đối với cha mẹ thì phải sống gương mẫu, tốt đời đẹp đạo để làm gương cho con cháu cùng học tập và làm theo. "Mình phải sống tốt đời đẹp đạo, làm gương sáng cho con cháu cùng học tập và noi theo. Lễ giáng sinh năm nay hướng đến đời sống yêu thương nên mình phải là người làm gương trước. Không phân biệt tôn giáo, dân tộc, đã là con dân mang dòng máu Việt thì phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Trong chiến tranh, người dân dù theo tôn giáo nào cũng đều sẵn sàng hi sinh xương máu để bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc, nay thời bình, mình cũng phải đoàn kết, yêu thương lẫn nhau để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp”- anh Quỳnh chia sẻ. 

Giáng sinh 2016 - một Giáng sinh ấm áp, yêu thương đang đến với từng gia đình giáo dân ở tỉnh Kon Tum.

Quang Thái (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản