Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng đồng bào Công giáo nhân dịp Giáng sinh

Nhân dịp Lễ Giáng sinh 2016, ngày 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và chúc mừng đồng bào Công giáo tại các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình.

Tham gia đoàn còn có lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chúc mừng đồng bào Công giáo tại những nơi đến thăm, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, những ngày này đồng bào Công giáo Việt Nam cũng như người dân Việt Nam và trên toàn thế giới vui mừng chào đón lễ Giáng sinh. Giáng sinh đã trở thành ngày vui chung của đồng bào cả nước, là ngày đại đoàn kết.

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, tặng hoa chúc mừng Lễ Thiên Chúa Giáng sinh 2016 tại Giáo phận Thái Bình. Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc tốt đẹp nhất, tình cảm tốt đẹp nhất đến toàn thể giáo dân đồng thời mong muốn đồng bào Công giáo tiếp tục đoàn kết yêu nước, có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của đất nước, sống vui vẻ, hạnh phúc an lành, tốt đời đẹp đạo.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh, năm 2016, với sự đoàn kết một lòng, đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn. Những ngày cuối năm, nhân dân miền Trung vẫn đang hứng chịu khó khăn do lũ lụt. Trên thế giới, không khí Giáng sinh đang đến gần nhưng vẫn bao trùm nỗi lo bị khủng bố tấn công ở châu Âu. Việt Nam với sự lãnh đạo của Đảng đã duy trì cuộc sống bình yên cho nhân dân cả nước, trong đó có đồng bào Công giáo.

Khẳng định vai trò to lớn của đồng bào Công giáo đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, ông Nguyễn Thiện Nhân cũng mong muốn các linh mục đoàn kết các giáo dân để góp sức vào khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện vai trò to lớn của mình trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu. Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn gắn bó với các tôn giáo.

Các Giám mục cho rằng Giáng sinh là niềm vui chung cho mọi người, không riêng của đồng bào Công giáo và cũng là dịp để sẻ chia, đoàn kết nhân dân của cả nước; khẳng định tinh thần đoàn kết, sống tốt đời đẹp đạo, phúc âm giữa lòng dân tộc, chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng tươi đẹp, xã hội bình yên, hạnh phúc.

Các Giám mục đánh giá việc Quốc hội mới thông qua Luật về tôn giáo, tín ngưỡng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tôn giáo, nhất là trong lĩnh vực giáo dục, y tế, nhờ đó tạo nền tảng cho đồng bào Công giáo cống hiến nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.

Đáp lại những lời chúc tốt đẹp của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Đức Tổng Giám mục Giáo phận Thanh Hóa Giuse Nguyễn Chí Linh bày tỏ niềm phấn khởi vì mối quan hệ giữa Công giáo và các cấp lãnh đạo, cũng như quần chúng nhân dân ngày càng nồng hậu. Đức Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh cho rằng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngày càng trở thành mái nhà chung của xã hội, là nơi tập hợp công dân xây dựng quê hương, đất nước.
Xuân Tùng (TTXVN)
Chúc mừng các chức sắc, đồng bào Công giáo dịp Giáng sinh
Chúc mừng các chức sắc, đồng bào Công giáo dịp Giáng sinh

Nhân dịp lễ Giáng sinh 2016, chuẩn bị đón năm mới 2017, sáng 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đến thăm, chúc mừng Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tòa Tổng giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN