Giải tỏa ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1 A

Sau những ngày nghỉ Tết, hôm nay (23/2) là ngày cao điểm của lượng xe lưu thông trên Quốc lộ 1A chuyển công nhân quay trở lại TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai để tiếp tục làm việc, khiến người và phương tiện tham gia giao thông tăng đột biến. Tuy nhiên, trên tuyến Quốc lộ 1 đi qua địa bàn tỉnh Đồng Nai lại không xảy ra tình trạng kẹt xe như mọi năm vì tuyến cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây đã giải tỏa được rất lớn lưu lượng phương tiện giao thông đi qua cung đường này.

Theo bộ phận trực phân luồng giao thông vào đường cao tốc Dầu Giây – Long Thành - Tp.Hồ Chí Minh, lượng ô tô chạy vào đường cao tốc tăng cao, vì đa số lái xe chọn tuyến đường này để về Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, hoặc ra Quốc lộ 51 nhanh hơn. Chỉ tính riêng trong các ngày nghỉ tết, mỗi ngày đường cao tốc này có hàng chục ngàn lượt phương tiện qua lại, tăng gấp nhiều lần so với ngày thường.

Tại Quốc lộ 1 đoạn đi qua huyện Thống Nhất và Trảng Bom, năm nay các tuyến đường đi qua địa bàn huyện này đã thông thoáng, các phương tiện tham gia giao thông trật tự và ổn định. Theo cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an huyện Thống Nhất trực chốt tại ngã tư Dầu Giây, sở dĩ năm nay không xảy ra tình trạng kẹt xe trên Quốc lộ 1 là do đường cao tốc Dầu Giây – Long Thành – Tp. Hồ Chí Minh được đưa vào sử dụng, nên các loại ô tô đi từ Đà Lạt, cũng như hướng từ các tỉnh miên Trung về đều chọn tuyến đường này vừa rút ngắn thời gian vận chuyển.

Ông Trần Anh Chiến, Phó trưởng Công an huyện, Phó ban thường trực Ban an toàn giao thông huyện Thống Nhất cho biết, hàng năm vào dịp Tết, lượng phương tiện giao thông qua lại nơi đây tăng đột biến. Chính vì vậy, ngay từ trước Tết, công an huyện đã có kế hoạch tuần tra, kiểm soát và đặc biệt là điều tiết giao thông tại chốt ngã tư Dầu Giây để giúp người dân vui xuân đón tết ổn định, thông thoáng. Lực lượng cảnh sát giao thông trực trên các tuyến đường cũng rất vui là năm nay nhờ đưa vào sử dụng đường cao tốc, nên lượng xe ô tô đi qua đã giảm hẳn, không xảy ra tình trạng kẹt xe như những năm trước.


Lê Hiền (TTXVN)

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản